HomeMạng xã hộiSố điện thoại tổng đài hỗ trợ Facebook tại Việt Nam

Số điện thoại tổng đài hỗ trợ Facebook tại Việt Nam

Có thể khẳng định rằng, Facebook hiện đang là 1 trong các trang mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới và hầu như mỗi người đều có ít nhất là một hoặc thậm chí nhiều tài khoản facebook. Facebook được biết đến và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như kết nối, giao lưu, kinh doanh, buôn bán,… bởi những lợi ích thực tế mà Facebook mang lại. Trong quá trình sử dụng tài khoản facebook, không ít các sự cố không mong muốn xảy ra mà cá nhân không thể tự giải quyết được,vì thế trung tâm trợ giúp facebook, các tổng đài hỗ trợ facebook sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Vậy có những cách nào để liên hệ với trung tâm trợ giúp Facebook? Số điện thoại tổng đài hỗ trợ Facebook chính xác nhất là số nào?  Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về Tổng đài hỗ trợ Facebook.

Facebook là gì? Tổng đài Facebook là gì?

Facebook là phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ thuộc sở hữu của Meta Platforms có trụ sở tại Menlo Park, California. Facebook được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google. Một số thông tin về Facebook mà bạn cần lưu lại:

 • Facebook không có trụ sở hay chi nhánh tại Việt Nam, cũng không có công ty con hợp tác chính thức với Facebook tại Việt Nam. Hiện Facebook chỉ có đội ngũ hỗ trợ tại Singapore để giải quyết các vấn đề của người dùng Facebook tại Đông Nam Á.
 • Facebook không có địa chỉ email hỗ trợ tại Việt Nam.
 • Các dịch vụ tăng like, tăng follow hay mua bán tài khoản đều là dịch vụ của các công ty Việt Nam, không phải đối tác chính thức của Facebook.

Mặc dù chưa có trụ sở hay chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm trợ giúp Facebook hay tổng đài hỗ trợ facebook là cách duy nhất để người dùng liên hệ với Facebook và yêu cầu xử lý các vấn đề phát sinh khi dùng mạng xã hội này. Hiện tại Facebook đã có 1 đội ngũ support dành cho thị trường Việt Nam. Khi gặp lỗi hay các vấn đề với tài khoản, gửi thông tin cho đội ngũ hỗ trợ Facebook của Việt Nam sẽ giúp cho quá trình hỗ trợ, giải quyết vấn đề được xử lý nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tổng đài hỗ trợ Facebook là nơi hỗ trợ người dùng Facebook khi gặp những sự cố trong quá trình sử dụng ứng dụng. Các vấn đề thường gặp bao gồm tài khoản bị hack, xác minh danh tính, tài khoản bị vô hiệu hóa, sự cố về fanpage, những vấn đề liên quan tới Facebook Ads…là các lỗi thường gặp với các tài khoản facebook.

Thông tin liên hệ tới Tổng đài hỗ trợ facebook

Tuy Facebook không công khai các thông tin liên quan đến số tổng đài. Nhưng không vì vậy mà người dùng gặp khó khăn trong việc nhận được sự hỗ trợ đến từ Facebook.

Bạn có thể truy cập vào Fanpage bộ phận support của Facebook qua link: https://www.facebook.com/login/?next=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fmetasupportpros. Tại trang này bạn có thể gửi tin nhắn đến cho bộ phận hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website: https://www.facebook.com/login/?next=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fbusiness%2Fhelp%2F để gửi yêu cầu hỗ trợ. Bộ phận support Facebook sẽ phản hồi lại yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, vì số lượng người dùng facebook càng tăng, các vấn đề phát sinh cũng theo đó sẽ tăng thêm vì thế bộ phận hỗ trợ của Facebook phải tiếp nhận khá nhiều yêu cầu hỗ trợ của người dùng mỗi ngày nên Facebook sẽ chưa phản hồi ngay tin nhắn yêu cầu hỗ trợ của bạn. Chính sự chậm trễ này khiến bạn gặp rất nhiều vướng mắc cho việc dùng facebook thậm chí là không thể truy cập vào facebook trong khoảng thời gian dài hay các vấn đề liên quan tới công việc, tiền bạc của bạn. Khi gặp các sự cố nghiêm trọng trên Facebook mà bạn không thể khắc phục ngay được, gửi các bước xác minh trên tài khoản thì lại phải hồi quá lâu. Lúc này bạn hãy thử liên hệ đến tổng đài hỗ trợ Facebook thông qua số điện thoại 1900633711 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Liên hệ với Facebook bằng cách nào nhanh nhất?

Dành cho tài khoản cá nhân

Người dùng tài khoản Facebook có thể gửi báo cáo sự cố tài khoản cá nhân của mình tới Facebook với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook > tiếp đến chọn vào mục Menu > bấm vào dòng Trợ giúp & hỗ trợ > chọn tiếp vào mục Báo cáo sự cố.

Bước 2: Bấm vào dòng Tiếp tục báo cáo > chọn tiếp vào mục Thêm vào báo cáo.

Bước 3: Sau đó bạn hãy nhập sự cố tài khoản của mình đang gặp phải > tiếp hành chèn hình ảnh chụp màn hình chứng minh nếu muốn > sau đó bấm Gửi để hoàn thành.

Dành cho trang (fanpage) Facebook

Đối với Fanpage thì bạn có thể gửi báo cáo tới FB của mình thông qua các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link: để có thể tiến hành báo cáo.

Bước 2: Tiếp đến, hãy nhấn dán địa chỉ URL Fanpage của bạn > sau đó hãy bấm vào mục mô tả sự cố và chèn thêm hình ảnh minh chứng nếu có và bấm Gửi để cho Facebook và chờ họ xử lý

Dành cho trên điện thoại

Bước 1: Tại giao diện chính Facebook, chọn vào biểu tượng 3 gạch.

Bước 2: Tại đây bạn hãy chọn vào Trợ giúp & hỗ trợ.

Bước 3: Chọn Báo cáo sự cố.

Bước 4: Chọn Tiếp tục báo cáo.

Bước 5: Chọn Tính năng bạn muốn báo cáo.

Bước 6: Nhập thông tin sự cố, bạn có thể kèm theo ảnh sự cố. Cuối cùng nhấn vào Gửi để gửi báo cáo sự cố.

Dành cho trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên tại trang chủ Facebook chọn biểu tượng tam giác ở góc bên phải.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn vào Trợ giúp & hỗ trợ.

Bước 3: Sau đó nhấn vào Báo cáo sự cố.

Bước 4: Tại đây bạn hãy chọn vào Đã xảy ra lỗi.

Bước 5: Chọn nơi sự cố xảy ra và giải thích chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải, kèm theo ảnh chụp màn hình và nhấn Gửi để gửi cho Facebook, chờ họ xử lý.

Việc tiếp cận Facebook bằng những cách trên có thể mất khá nhiều thời gian để Facebook giải quyết và phản hồi lại vấn đề của bạn, lúc nãy bạn hãy liên hệ tới Tổng đài hỗ trợ Facebook qua hotline 1900633711 để được giải đáp nhanh chóng. 

Hướng dẫn xử lý các trường hợp phổ biến trên Facebook

Sự cố về tài khoản facebook cá nhân

Cách tạo tài khoản Facebook

Theo chính sách của Facebook, bạn phải từ 13 tuổi trở lên thì mới tạo được tài khoản Facebook. Cách tạo tài khoản Facebook qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập facebook.com và nhấp vào Tạo tài khoản mới.

Bước 2: Nhập tên, email hoặc số điện thoại di động, mật khẩu, ngày sinh và giới tính của bạn.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi tạo tài khoản bằng số điện thoại di động:
 • Nếu bạn nhìn thấy thông báo cho biết không nhận dạng được số di động, hãy đảm bảo bạn nhập chính xác số điện thoại di động của mình. Nhập mã quốc gia trước số điện thoại.
 • Nếu nhìn thấy thông báo cho biết đã có tài khoản sử dụng số di động của mình, bạn có thể phải chờ vài ngày để thêm số đó vào tài khoản.
 • Thử tạo tài khoản bằng email thay vì số di động.
 • Nếu đăng ký tài khoản Facebook mới bằng số điện thoại và mật khẩu giống hoặc tương tự với tài khoản đã tạo, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản hiện có.
 • Nếu bạn đã có tài khoản Facebook với số di động nhưng đã quên mật khẩu bạn có thể đặt lại mật khẩu và đăng nhập tài khoản.
 • Nếu không có quyền truy cập số di động đó, bạn làm theo các bước tại: https://www.facebook.com/help/132243923516844 để đăng nhập lại tài khoản.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi tạo mật khẩu, hãy lưu ý:

 • Mật khẩu nên dễ nhớ với bạn nhưng khó đoán với người khác.
 • Mật khẩu Facebook nên khác với mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập tài khoản khác, như email hoặc tài khoản ngân hàng.
 • Mật khẩu càng dài càng an toàn.
 • Không nên sử dụng email, số điện thoại hay sinh nhật của bạn làm mật khẩu.
 • Tránh sử dụng những từ phổ biến như “Mật khẩu”.
 • Sử dụng công cụ quản lý mật khẩu. Có nhiều ứng dụng khác nhau để lưu trữ mật khẩu của bạn một cách an toàn.
 • Đừng chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai, dù là trên mạng hay gặp mặt trực tiếp. Nếu bạn lỡ chia sẻ, hãy đổi mật khẩu càng sớm càng tốt.
 • Nếu nhìn thấy thông báo cho biết mật khẩu bạn nhập không đủ mạnh, hãy thử kết hợp chữ hoa và chữ thường. Bạn cũng có thể làm cho mật khẩu trở nên phức tạp hơn bằng cách thêm cụm từ hoặc chuỗi từ dễ nhớ với bạn nhưng không ai khác biết.

Bước 3: Nhấp vào Đăng ký.

Bước 4: Để hoàn tất quá trình tạo tài khoản, bạn cần xác nhận email hoặc số điện thoại di động của mình.

 • Để xác nhận số di động, hãy nhập mã bạn nhận được qua tin nhắn văn bản (SMS) vào ô Xác nhận hiển thị khi bạn đăng nhập. Nếu bạn không nhận được SMS hãy truy cập vào: https://www.facebook.com/help/427064200647221 để được hướng dẫn thêm
 • Để xác nhận email, hãy nhấp hoặc nhấn vào liên kết trong email mà bạn nhận được khi tạo tài khoản. Nếu bạn không tìm thấy email hãy truy cập vào: https://www.facebook.com/help/224320090914202 để được hướng dẫn thêm.
 • Hãy xác nhận email hoặc số di động của bạn sớm nhất có thể. Bạn có thể không sử dụng được tài khoản của mình khi chưa xác nhận email hoặc số di động. Nếu bạn không xác nhận, tài khoản có thể bị xóa sau một năm không hoạt động.

Các vấn đề khác liên quan đến việc tạo tài khoản facebook hay xác nhận tài khoản, bạn truy cập: https://www.facebook.com/help/570785306433644/?helpref=hc_fnav để biết thêm thông tin. 

Truy cập Facebook cá nhân

Sự cố về mật khẩu

Nếu bạn gặp sự cố về mật khẩu, hãy tìm hiểu cách đặt lại mật khẩu tại: https://www.facebook.com/help/213395615347144

 • Thay đổi mật khẩu trong Trung tâm tài khoản:

Bước 1: Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải, rồi nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào Trung tâm tài khoản, rồi nhấp vào Mật khẩu và bảo mật.

Bước 4: Nhấp vào Đổi mật khẩu, rồi nhấp vào tài khoản bạn muốn cập nhật.

Bước 5: Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn.

Bước 6: Nhấp vào Đổi mật khẩu.

 • Đổi mật khẩu:

Bước 1: Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.

Bước 4: Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh Đổi mật khẩu.

Bước 5: Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn.

Bước 6: Nhấp vào Lưu thay đổi.

Nếu bạn đã đăng nhập nhưng quên mật khẩu, hãy làm theo các bước trong phần Đổi mật khẩu, rồi nhấp vào Quên mật khẩu? và làm theo các bước để đặt lại mật khẩu. Lưu ý rằng bạn cần có quyền truy cập vào email liên kết với tài khoản của mình.

 • Đặt lại mật khẩu nếu bạn chưa đăng nhập Facebook: 

Bước 1: Đi đến Trang Tìm tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhập địa chỉ email, số điện thoại di động, họ và tên hoặc tên người dùng liên kết với tài khoản của bạn, rồi nhấp vào Tìm kiếm.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Vì lý do bảo mật, bạn không thể dùng cùng một số điện thoại di động cho cả hai mục đích: xác thực 2 yếu tố và đặt lại mật khẩu. Bạn phải thêm số điện thoại di động hoặc địa chỉ email khác vào tài khoản để đặt lại mật khẩu khi cần. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn khôi phục tài khoản.
Khôi phục tài khoản

Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập, hãy tìm hiểu các cách khôi phục tài khoản tại: https://www.facebook.com/help/105487009541643

 • Khôi phục tài khoản Facebook bằng trang Tìm tài khoản của bạn

Bước 1: Đi đến trang Tìm tài khoản của bạn tại địa chỉ facebook.com/login/identify và làm theo hướng dẫn. Hãy nhớ dùng máy tính hoặc điện thoại di động mà trước đây bạn đã dùng để đăng nhập tài khoản Facebook.

Bước 2: Tìm kiếm tài khoản bạn muốn khôi phục. Bạn có thể tìm kiếm tài khoản theo tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại.

Bước 3: Làm theo các bước trên màn hình để đặt lại mật khẩu cho tài khoản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì mình có thể làm nếu gặp sự cố khi tìm tài khoản bằng trang Tìm tài khoản của bạn qua link hướng dẫn: https://www.facebook.com/help/277898572230446?helpref=faq_content

 • Khôi phục tài khoản Facebook của bạn từ tài khoản của bạn bè hoặc thành viên gia đình

Bước 1: Trên máy tính, truy cập trang cá nhân của tài khoản mà bạn muốn khôi phục.

Bước 2: Nhấp vào  bên dưới ảnh bìa.

Bước 3: Chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Bước 4: Chọn Lý do khác, rồi nhấp vào Tiếp.

Bước 5: Nhấp vào Khôi phục tài khoản này và làm theo các bước.

Các sự cố đăng nhập khác
 • Bạn không thể dùng địa chỉ email hoặc số điện thoại mình đã sử dụng để đăng nhập:https://www.facebook.com/help/132243923516844?helpref=faq_content
 • Bạn muốn tìm hiểu xem tài khoản của mình có bị vô hiệu hóa hay không: https://www.facebook.com/help/103873106370583?helpref=faq_content
 • Bạn gặp vấn đề khi nhận mã khôi phục được gửi đến điện thoại hoặc email của mình: https://www.facebook.com/help/277898572230446?helpref=faq_content
 • Bạn cho rằng ai đó đang dùng tài khoản của mình hoặc tài khoản của bạn đã bị hack: https://www.facebook.com/help/203305893040179?helpref=faq_content
 • Bạn quên mật khẩu và muốn đặt lại: https://www.facebook.com/help/213395615347144?helpref=faq_content

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Facebook vô hiệu hóa tài khoản của bạn

Nếu tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn sẽ thấy thông báo về việc này khi đăng nhập. Nếu khi đăng nhập không thấy thông báo về việc vô hiệu hóa, có khả năng bạn đang gặp sự cố khác về đăng nhập. Một số ví dụ về lý do tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa:

 • Đăng nội dung không tuân thủ Điều khoản của Facebook.
 • Sử dụng tên giả mạo.
 • Mạo danh ai đó.
 • Tiếp diễn hành vi không được phép trên Facebook và vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi.
 • Liên hệ người khác với mục đích quấy rối, quảng cáo, quảng bá hoặc hành vi không được chấp nhận khác.
Tài khoản có thể bị đình chỉ nếu không tuân theo Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc Điều khoản dịch vụ của chúng tôi. Nếu tài khoản Facebook của bạn bị đình chỉ, bạn sẽ được thông báo qua email và khi truy cập vào tài khoản của mình trong ứng dụng hoặc trình duyệt web. Facebook cũng sẽ cho biết liệu bạn có thể kháng nghị quyết định đình chỉ nếu cho rằng chúng tôi đã nhầm lẫn. Sau khi đăng nhập, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để gửi kháng nghị của bạn.
Lưu ý rằng, trong một số trường hợp, Facebook không gửi cảnh báo trước khi vô hiệu hóa tài khoản. Facebook cũng không thể khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa do hành vi vi phạm nghiêm trọng. Tìm hiểu thêm về cách Facebook xác định hành vi vi phạm nghiêm trọng trong chính sách Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook tại: https://www.facebook.com/communitystandards/
Bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình

Bạn có thể chủ động vô hiệu hóa tài khoản của mình lúc này mọi người sẽ không nhìn thấy dòng thời gian của bạn cũng như không thể tìm kiếm bạn. Tuy nhiên một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác (ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi). Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của bạn theo hướng dẫn tại: https://www.facebook.com/help/250563911970368/?helpref=hc_fnav

Xử lý cho trường hợp tài khoản facebook bị vô hiệu hóa
 • Trường hợp bạn tự vô hiệu hóa tài khoản của mình, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập lại Facebook hoặc sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập những nơi khác. Bạn cần có quyền truy cập vào email hoặc số di động mình dùng để đăng nhập nếu muốn hoàn tất quy trình kích hoạt lại. Nếu không nhớ mật khẩu, bạn có thể yêu cầu mật khẩu mới, hướng dẫn tại: https://www.facebook.com/help/213395615347144. Nếu không truy cập được email liên kết với tài khoản của mình, hãy tìm hiểu cách kích hoạt lại tài khoản có hướng dẫn tại: https://www.facebook.com/help/105487009541643
 • Lỗi Account Disabled – Ineligible: Đây là trường hợp bạn bị vô hiệu hóa tài khoản vì không đủ điều kiện. Hãy truy cập tại: https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690 để gửi báo cáo nếu Facebook có sự sai sót, nhầm lẫn.
 • Lỗi Account Disabled – Multiple Accounts: Đây là trường hợp khi tài khoản bị vô hiệu hóa do đăng nhập nhiều tài khoản. Nếu bạn đang truy cập tài khoản của người khác, hãy truy cập vào đường link theo biểu mẫu yêu cầu và cung cấp các thông tin chính xác.
 • Lỗi Disabled – Underage: Đây là trường hợp khi tài khoản bị vô hiệu hóa do không đủ tuổi. Bạn có thể truy cập đường link tại:  để xác minh lại tuổi thật của mình.
 • Lỗi Disabled Account Appeal – ID Request: Đây là trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa và yêu cầu xác minh danh tính. Để kích hoạt lại tài khoản, bạn cần truy cập vào đường link tại:  và điền thông tin theo biểu mẫu yêu cầu.
 • My Personal Account was Disabled: Đây là trường hợp tài khoản cá nhân bị vô hiệu hóa. Nếu bạn cho rằng Facebook của mình bị vô hiệu hóa nhầm, hãy truy cập đường link tại:  để gửi kháng nghị.
 • Yêu cầu xóa tài khoản: Trong trường hợp chủ sở hữu tài khoản không còn sức khỏe để sử dụng hoặc đã qua đời, bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản bằng cách truy cập đường link: https://www.facebook.com/help/275013292838654/?helpref=hc_fnav

Tài khoản facebook bị hack

Dấu hiệu bị hack
Nếu cho rằng ai đó đã hack hoặc chiếm tài khoản của mình, bạn nên truy cập trang: https://www.facebook.com/hacked để bảo vệ tài khoản. Facebook sẽ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu và xem lại hoạt động đăng nhập gần đây. Tài khoản của bạn có thể đã bị hack nếu có các dấu hiệu như:
 • Email hoặc mật khẩu đã thay đổi.
 • Tên hoặc ngày sinh đã thay đổi.
 • Có lời mời kết bạn gửi đến những người mà bạn không quen biết.
 • Tin nhắn gửi đi nhưng bạn không phải là người viết.
 • Có những bài viết hoặc quảng cáo được thực hiện nhưng không phải do bạn tạo ra.
Bạn cũng có thể cân nhắc các công cụ và bí quyết tại link: https://www.facebook.com/help/285695718429403 để giữ an toàn cho tài khoản của mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách tự bảo vệ mình trước phần mềm độc hại có khả năng ảnh hưởng đến tài khoản của mình.
Lưu ý: Nếu email liên kết với tài khoản Facebook đã thay đổi, bạn có thể hủy bỏ thay đổi này. Khi email thay đổi, chúng tôi sẽ gửi tin nhắn đến tài khoản email trước cùng với một liên kết đặc biệt. Bạn có thể nhấp vào liên kết này để hủy bỏ việc thay đổi email và bảo vệ tài khoản.
Xử lý tài khoản bị hack
Nếu bạn bè không vào được tài khoản do bị ai đó chiếm mất, hãy hướng dẫn đến phần Tài khoản bị hack theo link: https://www.facebook.com/help/1216349518398524 trong Trung tâm trợ giúp để chúng tôi hỗ trợ. Hoặc có thể truy cập trang https://www.facebook.com/hacked để bắt đầu bảo vệ tài khoản của mình.
Nếu bạn của bạn không đủ điều kiện sức khỏe và không dùng được Facebook, chúng tôi có thể giúp bạn xóa tài khoản của họ theo hướng dẫn: https://www.facebook.com/help/480409628639043. Nếu người bạn đó có thể hồi phục sức khỏe, thì thay vì xóa, chúng tôi có thể vô hiệu hóa tài khoản. Như vậy, khi người này bình phục, họ có thể đăng nhập lại và mở lại tài khoản.
Nếu bạn bè qua đời, hãy báo cáo để tưởng nhớ trang cá nhân của họ qua https://www.facebook.com/help/150486848354038. Khi được tưởng nhớ, tài khoản sẽ an toàn do không ai có thể truy cập.

Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Hệ quả khi xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook
 • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản
 • Trang cá nhân, ảnh, bài viết, video và tất cả nội dung khác bạn đã thêm đều bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ nội dung nào mà mình đã thêm.
 • Bạn sẽ không sử dụng Facebook Messenger được nữa.
 • Bạn sẽ không dùng được tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác mà mình đã đăng ký bằng tài khoản Facebook, như Spotify hoặc Pinterest. Bạn có thể cần liên hệ với các ứng dụng và trang web này để khôi phục những tài khoản đó.
 • Một số thông tin, như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè, vẫn có thể hiển thị với họ sau khi bạn xóa tài khoản của mình. Bản sao tin nhắn bạn đã gửi được lưu trữ trong hộp thư của bạn bè.
 • Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập Meta Quest thì khi xóa tài khoản Facebook của mình, thông tin của bạn trên Meta Quest cũng sẽ bị xóa. Thông tin này bao gồm cả thành tích và các giao dịch mua ứng dụng. Bạn không thể trả lại bất kỳ ứng dụng nào nữa và sẽ mất mọi khoản tín dụng hiện có tại cửa hàng.
Trong trường hợp bạn không muốn xóa tất cả nội dung mà chỉ muốn tạm ngưng sử dụng Facebook thì bạn có thể ngừng sử dụng Facebook và tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình. Hệ quả khi bạn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình:
 • Mọi người sẽ không thể xem hoặc truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.
 • Ảnh, bài viết và video sẽ không bị xóa.
 • Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Messenger. Ảnh đại diện của bạn vẫn sẽ hiển thị trong các cuộc trò chuyện. Mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn theo tên để nhắn tin cho bạn. Bạn sẽ tiếp tục hiển thị với bạn bè trên Facebook ở những nơi mà họ có thể nhắn tin cho bạn.
 • Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác như Spotify, Pinterest hoặc Game.
 • Bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Facebook để truy cập Sản phẩm của Meta Quest hoặc thông tin của bạn trên Meta Quest.
 • Bạn có thể quay lại bất cứ khi nào mình muốn.
Tìm hiểu cách tạm thời vô hiệu hóa tài khoản tại: https://www.facebook.com/help/214376678584711?helpref=faq_content
Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook
 • Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.
 • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.
 • Nếu Trung tâm tài khoản nằm ở trên cùng bên trái menu Cài đặt, bạn có thể xóa tài khoản của mình thông qua Trung tâm tài khoản. Nếu Trung tâm tài khoản nằm ở dưới cùng bên trái menu Cài đặt, bạn có thể xóa tài khoản của mình thông qua Cài đặt Facebook.
Xóa tài khoản Facebook thông qua Trung tâm tài khoản
 • Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.
 • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.
 • Nhấp vào Trung tâm tài khoản ở trên cùng bên trái màn hình.
 • Nhấp vào Thông tin cá nhân bên dưới Cài đặt tài khoản.
 • Nhấp vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.
 • Nhấp vào Vô hiệu hóa hoặc xóa.
 • Chọn tài khoản hoặc trang cá nhân mà bạn muốn xóa.
 • Chọn Xóa tài khoản.
 • Nhấp vào Tiếp tục, rồi làm theo hướng dẫn để xác nhận.
Xóa tài khoản Facebook thông qua Cài đặt Facebook
Cách xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn:
 • Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.
 • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.
 • Nhấp vào Thông tin của bạn trên Facebook.
 • Nhấp vào Vô hiệu hóa và xóa.
 • Chọn Xóa tài khoản, rồi nhấp vào Tiếp tục xóa tài khoản.
 • Nhấp vào Xóa tài khoản, nhập mật khẩu của bạn, rồi nhấp vào Tiếp tục.
Hủy quá trình xóa tài khoản
Bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản nếu chưa đến 30 ngày kể từ khi bắt đầu xóa. Sau 30 ngày, tài khoản cùng tất cả thông tin của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại thông tin của mình.
Hệ thống Facebook có thể cần tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa để xóa tất cả nội dung mà bạn đã đăng. Trong khi xóa, những người khác trên Facebook sẽ không truy cập được thông tin này.
Sau 90 ngày, bản sao thông tin của bạn có thể vẫn còn trong kho lưu trữ dự phòng mà chúng tôi dùng để khôi phục trong trường hợp có thảm họa, lỗi phần mềm hoặc sự cố mất dữ liệu khác.Facebook cũng có thể giữ lại thông tin của bạn phòng khi có vấn đề pháp lý, vi phạm điều khoản hoặc để tránh phá hoại. Tìm hiểu thêm về Chính sách quyền riêng tư của Facebook tại: https://www.facebook.com/privacy/explanation
Cách hủy quá trình xóa tài khoản:
 • Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa tài khoản.
 • Nhấp vào Hủy, không xóa.

Các sự cố liên quan khác

 • Kết bạn: https://www.facebook.com/help/1540345696275090/?helpref=hc_fnav
 • Hẹn hò trên Facebook: https://www.facebook.com/help/312959615934334/?helpref=hc_fnav
 • Trang chủ Facebook: https://www.facebook.com/help/753701661398957/?helpref=hc_fnav
 • Nhắn tin: https://www.facebook.com/help/1071984682876123/?helpref=hc_fnav
 • Meta pay: https://www.facebook.com/help/1071984682876123/?helpref=hc_fnav
 • Ứng dụng: https://www.facebook.com/help/1642635852727373/?helpref=hc_fnav
 • Quản lý tài khoản: https://www.facebook.com/help/1642635852727373/?helpref=hc_fnav
 • Quyền riêng tư của tài khoản: https://www.facebook.com/help/238318146535333?helpref=hc_fnav
 • Báo cáo vi phạm quyền riêng tư: https://www.facebook.com/help/1561472897490627/?helpref=hc_fnav

Sự cố về Trang facebook

Bạn phải có trang cá nhân thì mới có thể tạo Trang hoặc hỗ trợ quản lý Trang. Trang là nơi trên Facebook để các nghệ sĩ, người của công chúng, doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức và tổ chức phi lợi nhuận kết nối với fan hoặc khách hàng của họ. Khi một người nào đó thích hoặc theo dõi Trang trên Facebook, họ có thể bắt đầu nhìn thấy thông tin mới của Trang đó trong Bảng tin.

Cách tạo trang Facebook

 • Truy cập facebook.com/pages/create.
 • Nhập Tên Trang và Hạng mục. Bạn cũng có thể thêm tiểu sử Trang.
 • Nhấp vào Tạo Trang.
 • Nếu muốn tùy chỉnh Trang, bạn có thể thêm tiểu sử, ảnh đại diện và ảnh bìa.
 • Nhấp vào Xong.

Xóa hoặc vô hiệu hóa Trang

Để xóa được Trang, bạn cần lưu ý là bạn có quyền truy cập trên Facebook với toàn quyền kiểm soát đối với Trang đó.
Khi bạn yêu cầu xóa Trang Facebook, Facebook sẽ ngay lập tức hủy đăng hoặc vô hiệu hóa Trang của bạn nhưng sau 30 ngày mới xóa vĩnh viễn. Bạn cũng có thể hủy đăng hoặc vô hiệu hóa Trang bất cứ lúc nào.
 • Cách xóa Trang như sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook, rồi nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải.

Bước 2: Nhấp vào Xem tất cả trang cá nhân, rồi chọn Trang mà bạn muốn chuyển sang.

Bước 3: Nhấp vào ảnh của Trang ở trên cùng bên phải.

Bước 4: Nhấp vào Cài đặt & quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.

Bước 5: Nhấp vào Quyền riêng tư ở menu bên trái, rồi nhấp vào Thông tin của Trang Facebook.

Bước 6: Bên cạnh Vô hiệu hóa và xóa, nhấp vào Xem.

Bước 7: Chọn Xóa Trang, rồi nhấp vào Tiếp tục và làm theo các bước. Bạn có thể phải nhập lại mật khẩu.

Tìm hiểu cách xem quyền truy cập Trang của bạn tại: https://www.facebook.com/help/510247025775149
 • Cách hủy quá trình xóa Trang

Bước 1: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày lên lịch xóa Trang, trên trang cá nhân chính của bạn, nhấp vào ảnh đại diện ở trên cùng bên phải Facebook.

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào Quyền riêng tư ở menu bên trái, rồi nhấp vào Thông tin của bạn trên Facebook.

Bước 4: Bên cạnh Kích hoạt lại, nhấp vào Xem.

Bước 5: Nhấp vào Kích hoạt lại bên cạnh Trang để kích hoạt lại Trang và hủy quá trình xóa.

Khắc phục sự cố với Trang Facebook

Sự cố khi nghi ngờ ai đó chiếm hoặc hack
Nếu bạn không thể truy cập Trang của mình thì trước tiên, hãy kiểm tra xem có phải một người khác có quyền truy cập trên Facebook với toàn quyền kiểm soát Trang đã xóa bạn hay không. Cách tốt nhất bạn có thể làm là liên hệ với người có quyền truy cập trên Facebook với toàn quyền kiểm soát Trang này và yêu cầu họ thêm lại bạn. Facebook cung cấp các loại quyền truy cập Trang khác nhau, xem thêm tại: https://www.facebook.com/help/289207354498410. Trong đó, chỉ những người có quyền truy cập trên Facebook với toàn quyền kiểm soát Trang mới có thể thêm hoặc xóa người khác.
Mọi người chỉ có thể truy cập Trang thông qua tài khoản cá nhân thuộc về quản trị viên hoặc người có quyền truy cập trên Facebook đối với Trang. Nếu cho rằng Trang của mình bị người khác chiếm, điều này có thể đồng nghĩa với việc tài khoản cá nhân của bạn hoặc của ai đó làm việc trên Trang này đã bị hack.
Tài khoản của bạn có thể đã bị hack nếu bạn nhận thấy:
 • Email hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.
 • Tên hoặc ngày sinh của bạn đã bị thay đổi.
 • Lời mời kết bạn đã gửi đến những người mà bạn không quen biết.
 • Tin nhắn không phải do bạn viết đã được gửi đi.
 • Những bài viết không phải do bạn tạo ra.
Nếu tài khoản cá nhân của mình bị hack, bạn có thể thực hiện các bước bảo vệ tài khoản. Nếu bạn cho rằng ai đó làm việc trên Trang của bạn bị hack, vui lòng bảo họ đi đến phần Tài khoản bị hack trong Trung tâm trợ giúp để được hỗ trợ ngay, hướng dẫn chi tiết tại: https://www.facebook.com/help/1216349518398524
Lưu ý rằng bạn cũng có thể mất quyền truy cập Trang của mình nếu không phải là đại diện được ủy quyền cho nội dung hay chủ đề của Trang hoặc Trang đó đã bị báo cáo và bị gỡ do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, xem thêm tại: https://www.facebook.com/help/399224883474207
Sự cố khi tạo trang
 • Hãy nhớ đặt tên Trang theo nguyên tắc tại: https://www.facebook.com/help/519912414718764
 • Lưu ý rằng chỉ những đại diện chính thức mới có thể tạo Trang cho tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu hoặc người của công chúng.
 • Nếu không phải là đại diện chính thức nhưng muốn tạo không gian cho fan hâm mộ một chủ đề hoặc người nổi tiếng nào đó, bạn có thể tạo nhóm Facebook.
 • Nếu đã có Trang, bạn có thể thay đổi tên tại: https://www.facebook.com/help/271607792873806 hoặc tên người dùng tại: https://www.facebook.com/help/203523569682738 của Trang.
Sự cố không thấy Trang facebook khi đã đăng xuất facebook
Nếu Trang có giới hạn về độ tuổi hoặc quốc gia, bạn sẽ không nhìn thấy Trang khi đã đăng xuất Facebook. Để thấy Trang của mình khi đã đăng xuất, bạn cần phải gỡ tất cả giới hạn độ tuổi và quốc gia:
 • Từ Bảng feed, nhấp vào Trang trong menu bên trái.
 • Truy cập Trang của bạn.
 • Nhấp vào Cài đặt ở đầu Trang.
 • Trong phần Chung, nhấp vào Giới hạn quốc gia, rồi nhấp vào x bên cạnh bất kỳ quốc gia nào trong danh sách và nhấp vào Lưu thay đổi.
 • Nhấp vào Giới hạn độ tuổi, chọn Công khai và nhấp vào Lưu thay đổi.
Gỡ nhãn Trang cộng đồng khỏi Trang Facebook
Trang cộng đồng là Trang về một tổ chức, người nổi tiếng hoặc chủ đề mà Trang không chính thức đại diện. Trang cộng đồng có nhãn bên dưới tên Trang để xác định đây là Trang cộng đồng và liên kết đến Trang chính thức về chủ đề đó. Nếu là người đại diện chính thức của Trang mình quản lý hoặc nếu nếu chúng tôi liên kết Trang của bạn với Trang không liên quan trên Facebook, bạn có thể gỡ nhãn Trang cộng đồng và thay đổi Trang liên kết.
Cách gỡ nhãn Trang cộng đồng:
 • Từ Bảng feed, nhấp vào Trang trong menu bên trái.
 • Truy cập Trang của bạn.
 • Nhấp vào Chỉnh sửa thông tin Trang ở bên trái.
 • Nhấp vào dấu x bên cạnh nhãn Cộng đồng.
 • Bắt đầu nhập hạng mục mới và chọn một mục trong danh sách thả xuống.
Cách thay đổi Trang liên kết:
 • Từ Bảng feed, nhấp vào Trang trong menu bên trái.
 • Truy cập Trang của bạn.
 • Nhấp vào Giới thiệu ở đầu Trang.
 • Nhấp vào Chỉnh sửa thông tin Trang.
 • Di chuột qua phần Trang chính thức và nhấp vào Chỉnh sửa.
 • Nhấp vào x bên cạnh Trang. Nhập tên của Trang chính thức mà Trang Facebook của bạn giới thiệu hoặc để trống phần này nếu bạn là người đại diện chính thức về chủ đề.
 • Nhấp vào Lưu thay đổi.
Sự cố Trang không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Facebook
Nếu bạn nhận thấy Trang của mình không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Facebook, hãy đảm bảo:
 • Trang không hạn chế độ tuổi hoặc quốc gia, xem thêm tại: https://www.facebook.com/help/778445532225441
 • Trang đã đăng và đang hoạt động, xem thêm tại: https://www.facebook.com/help/184605634921611
 • Trang của bạn có ảnh đại diện, ảnh bìa và nút hành động.
 • Bạn đã thêm thông tin cơ bản vào phần Giới thiệu của Trang.
Lưu ý rằng có thể mất vài ngày để một Trang mới tạo bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Các sự cố khác

 • Tương tác với Trang: https://www.facebook.com/help/1771297453117418/?helpref=hc_fnav
 • Tên Trang và tên người dùng: https://www.facebook.com/help/1644118259243888/?helpref=hc_fnav
 • Cài đặt Trang: https://www.facebook.com/help/1206330326045914/?helpref=hc_fnav
 • Tùy chỉnh Trang: https://www.facebook.com/help/1602483780062090/?helpref=hc_fnav
 • Đăng thông tin lên Trang: https://www.facebook.com/help/1533298140275888/?helpref=hc_fnav
 • Nhắn tin của Trang: https://www.facebook.com/help/994476827272050?helpref=hc_fnav
 • Thông tin chi tiết của Trang: https://www.facebook.com/help/794890670645072/?helpref=hc_fnav
 • Cấm và kiểm duyệt: https://www.facebook.com/help/248844142141117/?helpref=hc_fnav

Sự cố về Nhóm Facebook

Bạn phải có trang cá nhân thì mới có thể tạo nhóm hoặc hỗ trợ quản lý nhóm. Nhóm là nơi để chia sẻ về sở thích chung với một số người nhất định. Bạn có thể tạo nhóm về mọi chủ đề – buổi sum họp gia đình, đội chơi thể thao sau giờ làm, câu lạc bộ sách – và tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư của nhóm tùy vào việc bạn muốn ai tham gia và nhìn thấy nhóm. Khi tham gia một nhóm trên Facebook, bạn bắt đầu nhìn thấy nội dung của nhóm đó trong Bảng tin.

Cách tạo nhóm facebook

 • Trên Bảng feed, nhấp vào Nhóm trong menu bên trái. Nếu bạn không thấy mục Nhóm, hãy nhấp vào Xem thêm.
 • Nhấp vào Tạo nhóm mới.
 • Nhập tên nhóm của bạn.
 • Chỉ định tùy chọn quyền riêng tư. Nếu bạn dùng chế độ riêng tư, hãy chọn để hiển thị hoặc ẩn nhóm.
 • Thêm mọi người vào nhóm.
 • Nhấp vào Tạo.
Sau khi tạo nhóm, bạn cá nhân hóa nhóm bằng cách tải ảnh bìa lên tại: https://www.facebook.com/help/212144952271305 và thêm phần mô tả.
Quản trị viên nhóm nên chia sẻ mọi mối quan hệ thương mại hoặc kinh doanh trong nhóm, cũng như cập nhật nhóm nếu các mối quan hệ thay đổi. Bạn có thể cập nhật nhóm bằng cách thay đổi phần mô tả nhóm và đưa ra công bố, xem thêm tại: https://www.facebook.com/help/1395974820512040

Xóa nhóm do bạn quản trị 

Nếu là quản trị viên nhóm, bạn có thể xóa nhóm Facebook của mình bằng cách xóa tất cả thành viên (trong nhóm riêng tư) hoặc cấm tất cả thành viên (trong nhóm công khai), rồi rời khỏi nhóm, miễn là người tạo nhóm đã rời khỏi nhóm hoặc bạn là người tạo nhóm. Nhóm sẽ tự động bị xóa khi không còn thành viên nào.
Xóa nhóm là hành động vĩnh viễn và không thể hoàn tác. Thành viên nhóm sẽ không nhận được thông báo khi bạn xóa nhóm. Cách xóa nhóm như sau:
 • Truy cập facebook.com/groups tại: https://www.facebook.com/login/?next=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fgroups và chọn nhóm của bạn.
 • Nhấp vào Thành viên (đối với nhóm riêng tư) hoặc Mọi người (đối với nhóm công khai) ở trên cùng của nhóm. Bạn có thể cần chọn Xem thêm trước.
 • Nhấp vào  bên cạnh tên của từng thành viên và chọn Xóa thành viên (đối với nhóm riêng tư) hoặc Cấm khỏi nhóm (đối với nhóm công khai).
 • Nhấp vào Xác nhận.
 • Một khi bạn đã xóa các thành viên khác, nhấp vào  bên cạnh tên của bạn và chọn Rời khỏi nhóm. Nhấp vào Rời khỏi nhóm một lần nữa để xác nhận.

Ngoài ra, bạn có thể tạm dừng nhóm bằng cách:

 • Truy cập facebook.com/groups tại: https://www.facebook.com/login/?next=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fgroups và chọn nhóm của bạn.
 • Nhấp vào  bên dưới ảnh bìa.
 • Chọn Tạm dừng nhóm.
 • Chọn lý do tạm dừng nhóm, rồi nhấp vào Tiếp tục. Để xác nhận bạn muốn tạm dừng nhóm của mình, hãy nhấp vào Tiếp tục một lần nữa.
 • Sau đó, bạn sẽ có lựa chọn viết thông báo nhóm về việc tạm dừng này và lên lịch khi nào nhóm sẽ tự động tiếp tục hoạt động.
 • Nhấp vào Tạm dừng nhóm ở dưới cùng.

Khắc phục sự cố nhóm Facebook

Không đăng, bình luận hoặc tham gia trong nhóm

Nếu bạn đã bị hạn chế khả năng đăng, bình luận hoặc tham gia trong nhóm, nguyên nhân có thể là:

 • Quản trị viên nhóm đã tạm thời vô hiệu hóa khả năng đăng, bình luận hoặc tham gia của bạn trong nhóm. Có thể họ đã tạm thời đình chỉ bạn, tạm thời giới hạn tần suất bạn có thể đăng hay bình luận hoặc giảm tần suất bình luận về bài viết.
 • Facebook đã tạm thời vô hiệu hóa khả năng đăng, bình luận hoặc tham gia của bạn trong nhóm. Facebook cũng có thể yêu cầu quản trị viên nhóm phê duyệt bài viết của bạn trong nhóm. Những hạn chế này có thể do các yếu tố như hành vi vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng tham khảo tại: https://www.facebook.com/communitystandards của Facebook. Tìm hiểu thêm về biện pháp hạn chế và cảnh cáo trên Facebook.

Bạn nên kiểm tra Hộp thư hỗ trợ tại: https://www.facebook.com/settings?tab=support để xem thông tin khác (nếu có) về khả năng đăng, bình luận hoặc tham gia của mình trong nhóm. Nếu Facebook gỡ nội dung của bạn nhưng bạn cho rằng nội dung đó không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi thì thông thường, bạn có thể yêu cầu xem xét lại quyết định mà mình không đồng ý. Tìm hiểu cách yêu cầu xem xét lại tại: https://www.facebook.com/help/2090856331203011

Lưu ý rằng nếu bạn có trang cá nhân bổ sung và bất kỳ trang cá nhân nào của bạn bị đình chỉ:

 • Bạn vẫn có thể tham gia nhóm bằng bất kỳ trang cá nhân nào của mình mà đã là thành viên nhóm và không bị đình chỉ hoặc bị cấm.
 • Cho đến khi thời gian đình chỉ kết thúc, bạn sẽ không thể xem, tham gia hay gia nhập nhóm bằng bất kỳ trang cá nhân nào của mình mà chưa là thành viên nhóm.
Không truy cập được vào nhóm của mình
Nếu là người kiểm duyệt hoặc quản trị viên nhóm, bạn có thể mất quyền truy cập nhóm của mình khi:
 • Ai đó quản lý nhóm này thay đổi vai trò của bạn, tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/help/1718782575010160
 • Tài khoản của bạn bị hack, tìm hiểm thêm tại: https://www.facebook.com/help/hacked
 • Nhóm của bạn bị gỡ.

Nếu là thành viên nhóm, bạn có thể mất quyền truy cập nhóm khi:

 • Nhóm bị gỡ.
 • Quản trị viên nhóm đã xóa hoặc cấm bạn khỏi nhóm, xem thêm tại: https://www.facebook.com/help/211909018842184
Báo cáo bài viết hoặc bình luận trong nhóm
Nếu cho rằng bài viết hoặc bình luận không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể báo cáo nội dung đó với Facebook.
Ngoài ra, bạn cũng có thể báo cáo bài viết/bình luận với quản trị viên nhóm hoặc báo cáo nhóm với Facebook.
 • Cách Báo cáo bài viết/ bình luận với quản trị viên nhóm:

Bước 1: Truy cập facebook.com/groups và chọn nhóm của bạn.

Bước 2: Nhấp vào  ở trên cùng bên phải bài viết hoặc bình luận bạn muốn báo cáo.

Bước 3: Nhấp vào Báo cáo bài viết với quản trị viên nhóm (đối với bài viết) hoặc Báo cáo bình luận với quản trị viên nhóm (đối với bình luận).

Bước 4: Chọn lý do, điền bất kỳ thông tin nào khác (nếu cần) và nhấp vào Tiếp.

Bước 5: Bạn có thể chọn thực hiện các bước khác, chẳng hạn như chặn hoặc ẩn trang cá nhân tạo bài viết hay bình luận này. Sau đó, nhấp vào Xong.

 • Cách báo cáo bài viết hoặc bình luận với Facebook

Bước 1: Truy cập facebook.com/groups và chọn nhóm của bạn.

Bước 2: Đi đến bài viết bạn muốn báo cáo.

Bước 3: Nhấp vào  ở trên cùng bên phải bài viết.

Bước 4: Chọn Báo cáo bài viết hoặc Báo cáo bình luận.

Các sự cố liên quan khác

 • Tham gia và cái đặt nhóm: https://www.facebook.com/help/1210322209008185/?helpref=hc_fnav
 • Đăng và quyền riêng tư: https://www.facebook.com/help/530628541788770/?helpref=hc_fnav
 • Tạo tương tác và quản lý cài đặt: https://www.facebook.com/help/408334464841405/?helpref=hc_fnav
 • Quản lý mọi người và nội dung: https://www.facebook.com/help/1686671141596230/?helpref=hc_fnav
 • Đoạn chat cộng đồng: https://www.facebook.com/help/3397387057158160/?helpref=hc_fnav
 • Trang trong nhóm: https://www.facebook.com/help/1769476376397128/?helpref=hc_fnav
 • Các sự cố khác: https://www.facebook.com/help/1075368719167893/?helpref=hc_fnav

Sự cố liên quan tới Facebook Ads

Nếu là người chạy quảng cáo Facebook thường xuyên thì sẽ thường gặp các lỗi như là không add được thẻ, quảng cáo trừ tiền nhưng không có sự tương tác, camp chưa duyệt bị trừ tiền,… Cách để liên hệ tổng đài hỗ trợ Facebook để khắc phục các tình trạng này như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link facebook.com/business/resource

Bước 2: Tại ô Chúng tôi có thể giúp gì thêm cho bạn? bạn nhập vấn đề đang gặp phải hoặc chọn Nhận hỗ trợ cho vấn đề cụ thể trong Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp.

Bước 3: Trang chủ sẽ hiện ra các trường hợp liên quan tới vấn đề của bạn và làm theo hướng dẫn

Bảo vệ tài khoản facebook

Sau đây là một số cách bạn có thể thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình, có tại: https://www.facebook.com/help/285695718429403/?helpref=hc_fnav

Bảo vệ mật khẩu

 • Không sử dụng mật khẩu Facebook ở bất cứ nơi nào khác khi online, không bao giờ chia sẻ mật khẩu với người khác.
 • Mật khẩu phải khó đoán, nên đừng dùng tên của bạn hoặc những từ phổ biến.
 • Tìm hiểu thêm về cách tạo mật khẩu mạn tại: https://www.facebook.com/help/124904560921566

Không chia sẻ thông tin đăng nhập

 • Kẻ lừa đảo có thể tạo trang web giả trông giống Facebook, rồi yêu cầu bạn đăng nhập bằng email và mật khẩu của bạn.
 • Luôn kiểm tra URL của trang web trước khi bạn nhập thông tin đăng nhập. Khi nghi ngờ, hãy nhập www.facebook.com vào trình duyệt của mình để truy cập Facebook.
 • Đừng chuyển tiếp email từ Meta đến người khác, vì trong đó có thể có thông tin nhạy cảm về tài khoản của bạn.
 • Tìm hiểu thêm về cách tránh lừa đảo tại: https://www.facebook.com/help/166863010078512

Đăng xuất Facebook khi dùng chung máy tính với người khác

 • Nếu quên, bạn có thể đăng xuất từ xa tại: https://www.facebook.com/help/211990645501187

Không chấp nhận lời mời kết bạn từ những người bạn không biết

 • Kẻ lừa đảo có thể tạo tài khoản giả để kết bạn với mọi người.
 • Sau khi kết bạn, kẻ lừa đảo có thể spam dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn vào bài viết và gửi cho bạn tin nhắn độc hại.

Cảnh giác với phần mềm độc hại

 • Phần mềm độc hại có thể phá hoại máy tính, máy chủ hoặc mạng máy tính.
 • Tìm hiểu các dấu hiệu máy tính hoặc thiết bị bị nhiễm độc và cách gỡ phần mềm độc hại tại: https://www.facebook.com/help/389666567759871
 • Luôn cập nhật trình duyệt web và gỡ ứng dụng hoặc trình bổ trợ trình duyệt đáng ngờ tại: https://www.facebook.com/help/331057463663666

Không nhấp vào liên kết đáng ngờ, ngay cả khi liên kết này đến từ người mà bạn biết

 • Các liên kết này bao gồm cả liên kết trên Facebook (ví dụ: trên bài viết) hoặc trong email.
 • Lưu ý rằng Meta không bao giờ gửi email hỏi mật khẩu của bạn.
 • Nếu bạn nhìn thấy liên kết đáng ngờ trên Facebook, hãy báo cáo tại: https://www.facebook.com/help/1380418588640631/

Sử dụng những biện pháp bảo mật bổ sung

 • Bạn cũng có thể nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận dạng được tại: https://www.facebook.com/help/162968940433354 và thiết lập tính năng xác thực 2 yếu tố tại: https://www.facebook.com/help/148233965247823
 • Nếu đăng nhập Facebook bằng máy tính, bạn có thể sử dụng Kiểm tra bảo mật tại: https://www.facebook.com/help/799880743466869 để xem lại cài đặt bảo mật của mình.

Các lưu ý khi liên hệ đến Tổng đài Facebook

Một số lưu ý khi gửi báo cáo sự cố đến tổng đài hỗ trợ Facebook Việt Nam:

 • Bạn có thể sử dụng Tiếng Việt để giải thích những vấn đề tài khoản của mình. Hiện tại đã có nhiều hỗ trợ viên là người Việt trong đội ngũ hỗ trợ của Facebook.
 • Một số lỗi Facebook liên quan đến tài khoản thì bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, doanh nghiệp của mình như là CMND, CCCD, bằng lái xe,… Để được đội ngũ Facebook xét duyệt nhanh chóng hơn.
 • Facebook không yêu cầu người dùng gửi những thông tin mật khẩu, thẻ thanh toán hay thông tin về tài khoản của bạn nên tốt nhất người dùng không để lộ những thông tin quan trọng này để tránh bị lừa đảo hoặc hack mất tài khoản.
 • Bạn nên giải thích rõ về sự cố mình gặp phải cùng với hình ảnh chụp minh họa cụ thể. Như vậy thì khả năng báo cáo của bạn được xử lý sẽ cao hơn.
 • Bạn chỉ nên liên hệ với Facebook vào các ngày trong tuần. Như vậy bạn sẽ nhận được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Trên đây là những thông tin về Tổng đài hỗ trợ Facebook, cách thức liên hệ và một số trường hợp thường gặp về tài khoản Facebook. Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này sẽ hỗ trợ được bạn tháo gỡ được các vấn đề từ đơn giản tới phức tạp trong quá trình sử dụng facebook. Còn rất nhiều sự cố khác xảy ra khi sử dụng Facebook mà chung tôi không thể liệt kê hết được vì thế khi gặp vướng mắc hãy liên hệ tới Hotline 1900633711 để được hỗ trợ kip thời, nhanh chóng nhất. Trân trọng./.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

phone-call