HomeMạng xã hộiSố điện thoại Tổng đài hỗ trợ Zalo tại Việt Nam

Số điện thoại Tổng đài hỗ trợ Zalo tại Việt Nam

Ứng dụng Zalo là ứng dụng mạng xã hội đa chức năng ở Việt Nam với hơn 100 triệu người dùng. Hiện tại, ứng dụng Zalo đã có mặt trên Android, iOS, Windows, Mac và Web. Zalo không chỉ kết nối giữa con người với nhau mà còn hỗ trợ đắc lực trong việc kinh doanh, học tập, giáo dục, văn hóa cũng như các lĩnh vực khác. Việc ngày càng nhiều người sử dụng Zalo cho thấy được ưu điểm nổi bật mà ứng dụng Zalo mang lại. Bên cạnh đó, những vướng mắc trong quá trình sử dụng ứng dụng Zalo khiến người dùng gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian để khắc phục. Vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng Zalo và cách xử lý lỗi trong một số trường hợp phổ biến. 

Giới thiệu về Zalo?

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính được phát triển bởi công ty VNG ở Việt Nam. Ngoài Việt Nam, ứng dụng này còn được sử dụng tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Đức, Myanmar và Singapore. Tên gọi của Zalo được kết hợp từ Zing (trang tin điện tử được quản lý bởi VNG) và alo (cụm từ dùng để bắt cuộc gọi ở Việt Nam).

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Zalo được ra mắt vào tháng 8 năm 2012, mất 8 tháng kể từ khi bắt đầu phát triển vào cuối năm 2011. Đến tháng 9 cùng năm, Zalo mới phát hành phiên bản trên 3 nền tảng iOS, Android và Nokia S40. Tuy nhiên, Zalo không nhận được sự quan tâm do có nhiều cản trở khi tiếp cận người dùng, như dùng Zing ID để đăng nhập hay sử dụng nền tảng web cho ứng dụng trên điện thoại di động. Tháng 12 năm 2012, phiên bản chính thức của Zalo mới được tung ra thị trường. Ngày 8 tháng 1 năm 2013, Zalo lần đầu tiên chiếm vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng App Store ở Việt Nam, vượt qua đối thủ mạnh nhất lúc đó là WeChat của Trung Quốc.

Ưu điểm của Zalo khi đó là nhắn tin ổn định trên mọi hạ tầng như 2G, 2.5G, 3G, 4G và Wi-Fi. Do đặt máy chủ tại Việt Nam nên tốc độ nhắn tin của Zalo cũng vượt trội, cũng như tiết kiệm pin hơn so với các phần mềm ngoại. Ngày 21 tháng 10 năm 2023, Zalo đã cập nhật tính năng Zalo AI Avatar cho phép người dùng thoả sức sáng tạo ảnh avatar zalo từ AI.

Sử dụng Zalo hiệu quả

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zalo để liên lạc với bạn bè hoặc làm việc, hãy thử những cách này để phát huy tối đa công dụng của Zalo:

 • Cập nhật thường xuyên. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng phiên bản cập nhất mới nhất của Zalo.
 • Kiểm tra phiên bản. Nếu bạn không chắc đang sử dụng phiên bản Zalo nào, hãy kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Thông tin về Zalo .
 • Kết nối với đường truyền internet ổn định để có được chất lượng cuộc gọi thoại hoặc video rõ ràng, sắc nét.

Zalo có miễn phí không?

Zalo sử dụng kết nối Internet (3G, 4G hoặc Wi-Fi) để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn. Nhờ vậy, các cuộc gọi và tin nhắn giữa người dùng Zalo hoàn toàn miễn phí.

So sánh tin nhắn Zalo và tin nhắn SMS

SMS là tin nhắn văn bản truyền thống được mặc định trên hầu hết thiết bị điện thoại. Tin nhắn SMS vẫn được ưa chuộng trong trường hợp cần liên lạc gấp hoặc khi không có kết nối internet. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, kết nối WiFi đã trở nên phổ biến và Zalo đã trở thành lựa chọn sáng giá hơn. Tin nhắn Zalo không chỉ không giới hạn ở văn bản mà còn bao gồm nhiều tính năng nổi bật và nội dung đa dạng hơn. Một điểm quan trọng khác đáng để cân nhắc khi so sánh tin nhắn Zalo và tin nhắn SMS chính là tin nhắn Zalo không mất phí, trong khi tin nhắn SMS có tính phí. Điều này càng khiến Zalo trở thành lựa chọn ưu tiên của hàng triệu người dùng tại Việt Nam.

So sánh Zalo và Facebook Messenger

Zalo và Messenger đều là những nền tảng có lượng người dùng đông đảo nhất tại Việt Nam. Dưới đây là một vài so sánh ngắn gọn giữa 2 nền tảng nhắn tin miễn phí này:

 • Nền tảng hỗ trợ: Zalo hỗ trợ trên nhiều nền tảng, trong khi Messenger hỗ trợ chưa đủ rộng rãi với phiên bản cho iPhone, Android, Windows Phone và PC.
 • Dung lượng ứng dụng: Zalo có dung lượng nhẹ hơn khoảng 40MB, trong khi Messenger có dung lượng lớn hơn, tối đa lên đến 80MB.
 • Giao diện: Cả hai ứng dụng có giao diện trẻ trung, hiện đại, sử dụng màu xanh và trắng làm màu chủ đạo.
 • Tốc độ xử lý: Zalo có ưu điểm về tốc độ xử lý trên kết nối 3G tại Việt Nam, trong khi Messenger có thể gây lag trên kết nối 3G do server máy chủ đặt ở nước ngoài.
 • Đặc tính riêng: Zalo tập trung vào tích hợp mạng xã hội, trong khi Messenger đã tách ra khỏi Facebook và có tính năng đọc tin nhắn SMS và chat head tiện lợi.
 • Tính năng: Cả hai đều cung cấp nhiều tính năng hữu ích trong việc nhắn tin, nghe gọi, video call,… hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng nổi bật của Zalo

Tốc độ nhắn tin nhanh

Zalo có máy chủ đặt tại Việt Nam nên cho tốc độ nhắn tin vượt trội hơn nhiều so với các phần mềm nước ngoài. Bên cạnh đó, việc nhắn tin trên nền tảng này cũng ít tốn pin thiết bị hơn so với các ứng dụng khác. Thậm chí, ứng dụng này có thể hoạt động ổn định trên mọi hạ tầng từ 2G, 3G đến Wifi. Nhờ đó, bạn có thể mở Zalo app mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị.

Đảm bảo quyền riêng tư

Đối với các ứng dụng nhắn tin thì quyền riêng tư của người dùng là quan trọng nhất. Nhưng bạn có thể yên tâm vì Zalo sử dụng các hình thức mã hóa đầu cuối hiện đại. Nhờ đó, mọi tin nhắn của bạn sẽ được bảo vệ để chỉ có người trong cuộc trò chuyện nhìn thấy tin nhắn.

Liên lạc không giới hạn

Khi mở Zalo app, bạn có thể nhắn tin, gọi thoại, gọi video, chuyển tệp,… Đặc biệt, ứng dụng này cho phép người dùng gửi nhiều dạng tin nhắn từ văn bản đến hình ảnh, GIF, video, tệp (dung lượng lên đến 1 GB) với tốc độ nhanh.

Zalo liên kết trực tiếp với Danh bạ, giúp bạn nhanh chóng tìm và liên lạc qua số điện thoại. Chỉ cần đối phương có tài khoản zalo và online, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại mà không mất phí. Đối với gọi video, ứng dụng này luôn đảm bảo đường truyền ổn định để không ngắt kết nối cuộc trò chuyện.

Livestream

Livestream là tính năng mới của zalo 2023, giúp người dùng có thể phát sóng trực tiếp với nhiều người khác trên nền tảng. Tuy nhiên, điểm trừ của tính năng này là chỉ hỗ trợ cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Đồng thời, bạn chỉ có thể livestream cho một nhóm người và những đối tượng này phải sử dụng phiên bản Zalo có hỗ trợ livestream. Ngoài ra, người dùng sẽ không thể lưu và xem lại video livestream sau khi kết thúc.\

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Đây là một trong các tính năng của Zalo giúp người dùng có thể khôi phục nội dung của các cuộc trò chuyện trên ứng dụng này. Để bật tính năng này, bạn nhấn vào mục “Thiết lập”, chọn “Tin nhắn và thông báo” sau đó bấm “Sao lưu & khôi phục” rồi bật “Tự động sao lưu” để hoàn tất.

Ẩn cuộc trò chuyện riêng tư

Zalo cho phép người dùng ẩn các cuộc trò chuyện riêng tư để người khác không thể đọc trộm. Để thực hiện, bạn nhấn giữ khung chat của người muốn ẩn. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn. Bạn nhấn vào mục “Ẩn trò chuyện” sau đó đặt mã PIN cho cuộc hội thoại rồi ẩn.

Nếu bạn muốn tìm lại cuộc trò chuyện đã ẩn thì chỉ cần gõ tên người đó vào khung tìm kiếm tin nhắn, rồi nhập mã pin vào. Khi muốn bỏ ẩn, bạn nhấn vào tin nhắn với người đó rồi bấm chọn dấu 3 gạch ở góc bên phải phía trên khung chat. Sau đó, bạn vuốt xuống dưới để tìm mục “Ẩn trò chuyện”. Tại mục “Ẩn trò chuyện”, bạn tiến hành gạt công tắc sang bên trái để bỏ ẩn.

Chia sẽ vị trí trên Zalo

Tính năng này sẽ cho phép người nhận có thể xác định được vị trí của mình thông qua định vị GPS mà mình đã gửi. Nếu muốn gửi vị trí của mình cho một ai đó bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn với người đó > Chọn dấu 3 chấm nằm ngan > Chọn Vị Trí > Gửi vị trí hiện tại

Tạo group số lượng lớn

Ứng dụng Zalo cho phép người dùng có thể kết nối với một cá nhân bất kỳ và có cuộc trò chuyện 1-1. Tuy nhiên, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn tạo nhóm với số lượng thành viên lên đến 500 người. Tính năng này giúp bạn quản lý cả một hội nhóm, lớp học, hoặc group cộng đồng.

Ở chế độ nhóm, Zalo cung cấp nhiều tính năng nổi bật như tạo bình chọn, đánh giá, và báo cáo thống kê. Mọi tin nhắn trong nhóm được gửi đến tất cả thành viên để ai cũng có quyền theo dõi. Đặc biệt, người thành lập nhóm có quyền thêm hoặc xóa bất kỳ thành viên nào ra khỏi nhóm. Các thành viên mới cũng có thể yêu cầu được thêm vào nhóm.

Mua sắm và thanh toán online

Trong danh mục “Tiện ích”, bạn chọn mục “Shop” để chuyển đến trang bán hàng điện tử của Zalo. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt danh mục sản phẩm như quần áo, thiết bị điện tử, dụng cụ nhà bếp, TV, đồ trang trí, giày dép,

Ứng dụng sẽ liên tục cập nhật các chương trình khuyến mãi, giúp bạn mua sắm với giá cả hợp lí. Khi tìm kiếm sản phẩm bất kỳ, bạn nhận được kết quả tìm kiếm liên quan nhất. Sau khi nhấp vào sản phẩm, bạn có thêm vào giỏ hàng và tiến hành đặt hàng. Quy trình mua sắm trên Zalo Shop cũng tương tự các kênh thương mại điện tử khác như Shopee hay Lazada.

Khám phá kho trò chơi khủng

Ở tiện ích “Games”, ứng dụng Zalo mang đến một trung tâm trò chơi. Có hàng loạt trò chơi thuộc nhiều chủ đề có sẵn để chơi online mọi lúc. Bên cạnh game, ứng dụng còn đề xuất các sự kiện giải trí nổi bật hàng tuần cho các trò chơi phổ biến. Với mỗi trò chơi, bạn có thể chơi cùng bạn bè trực tuyến, so tài trong cùng trận đấu hoặc chia sẻ thành tích lên Facebook.

Tiện ích “Dịch vụ công”

Ở danh mục này, app Zalo mang đến tin tức trong nước từ các nguồn chính thống. Bạn có thể theo dõi các nguồn này để cập nhật các thông báo mới nhất. Các nguồn tin điển hình đến từ Bộ Y Tế, Thông tin Chính phủ, BCH Quốc gia Phòng chống tội phạm, Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, …

Thanh toán online qua ví điện tử “ZaloPay”

Cùng với ví điện tử MoMo, ZaloPay là một trong những công cụ thanh toán online được tin dùng nhất tại Việt Nam. Khi đi đến “Ví ZaloPay”, bạn có thể liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân. Từ đó, ứng dụng có thể hỗ trợ bạn chuyển tiền đến ví khác, ngân hàng khác hoặc số điện thoại khác.

Ngoài ra, ví này cũng có các tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, thanh toán khoản vay, nạp 3G/4G, đặt vé xem phim, … App còn hỗ trợ việc thanh toán các hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, nước, phí chung cư, học phí, truyền hình và Internet. Hiện tại, Zalo hợp tác với các bên như Lazada, Baemin, Be, Galaxy Play, Tiki, … Nếu bạn đặt hàng các trên ứng dụng này thì có thể dùng ví ZaloPay thanh toán online.

Tìm bạn bè “Tìm quanh đây”

Với tiện ích “Tìm quanh đây”, mở Zalo lên giúp bạn tra cứu người dùng gần nhất. Chỉ cần nhấp vào tìm kiếm, ứng dụng sẽ trả về loạt danh sách người dùng với các thông tin cơ bản như giới tính, khoảng cách địa lý, … Sau đó, bạn chỉ cần một chạm nữa để kết nối ngay với người bạn mình muốn.

Dùng ứng dụng không cần tải xuống

Zalo hiện đang liên kết với rất nhiều ứng dụng tiện ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, ở lĩnh vực thực phẩm thì có app Sendo Farm; ở lĩnh vực đặt xe thì có app “Đặt xe Mai Linh”, … Khi chạm vào các icon ứng dụng, bạn sẽ ngay lập tức chuyển đến app đó. Như vậy, bạn không cần cài đặt ứng dụng về điện thoại mà chỉ cần mở Zalo lên và sử dụng các tính năng như đặt xe, taxi, tàu, mua thực phẩm, chỉnh sửa ảnh, video.

Kho nhãn dán khổng lồ

Bên cạnh các icon có sẵn trên ứng dụng Zalo, bạn còn có thể tải về loạt icon và nhãn dán khác. Ở mục tiện ích “Sticker”, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn các bộ nhãn dán nổi bật nhất. Bạn chỉ việc nhấp vào “Tải về” và chờ vài giây để hoàn tất quá trình tải. Sau đó, bạn có thể tìm và sử dụng ngay các nhãn dán siêu độc đáo từ bộ đã tải về.

Zalo Connect – Tìm món ngon và các địa điểm gần bạn

Khi đi đến tiện ích “Zalo Connect”, bạn có thể tìm kiếm hàng loạt địa danh theo nhiều tiêu chí. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm “quanh tôi” để khám phá các điểm ăn vặt trong khu vực. App cũng giúp bạn tìm các món đặc sản, sản phẩm y tế, thực phẩm tươi sống, rau củ quả, và đồ gia dụng. Đó đều là các sản phẩm được rao bán bởi các shop trên Zalo.

Đặc biệt, bạn có quyền trở thành người bán giống như nhiều shop khác. Để làm điều này, bạn đi đến “đăng bán”, tạo cửa hàng và đăng ký bán hàng. Các thông tin quan trọng cần có gồm danh mục sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, tên cửa hàng, địa chỉ, …

Nhật ký Zalo – Mạng xã hội thu nhỏ

Bên cạnh tính năng liên lạc thì app Zalo còn là một mạng xã hội hệt như Facebook hay Instagram. Ở mục “nhật ký”, bạn sẽ nhìn thấy các tin tức được đăng tải từ bạn bè. Bạn cũng có thể đăng suy nghĩ cá nhân trên dòng thời gian.

Ở bên dưới mỗi tin tức, bạn có quyền “thích” và “bình luận”. Các tin tức mới nhất từ bạn bè sẽ được thông báo đến bạn. Tính năng nhắc sinh nhật cũng khá tiện lợi, giúp bạn không bỏ lỡ ngày quan trọng của bạn bè và người thân.

Thông tin liên hệ tới Tổng đài hỗ trợ Zalo

Hiện nay, Zalo không công khai các thông tin liên quan đến số tổng đài. Tuy nhiên người dùng khi gặp khó khăn trong việc dùng Zalo vẫn có thể nhận nhận được sự hỗ trợ xử lý thông quan bộ phận support của Zalo tại: https://help.zalo.me/lien-he/. hoặc qua email: [email protected] để gửi tin nhắn đến cho bộ phận hỗ trợ.

Tuy nhiên, với việc tăng số lượng người dùng Zalo thì bộ phận hỗ trợ của Zalo phải tiếp nhận khá nhiều yêu cầu hỗ trợ của người dùng mỗi ngày nên việc đòi hỏi Zalo phản hồi lại ngay tin nhắn yêu cầu hỗ trợ của bạn là điều khá khó . Chính vì thế người dùng gặp rất nhiều vướng mắc cho việc sử dụng Zalo. Khi gặp các sự cố nghiêm trọng trên Zalo mà bạn không thể khắc phục ngay được, gửi các bước xác minh trên tài khoản thì lại phải hồi quá lâu. Lúc này bạn hãy thử liên hệ đến tổng đài hỗ trợ Zalo thông qua số điện thoại 1900633711 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hướng dẫn xử lý các trường hợp phổ biến trên Zalo

Zalo cá nhân

Cách tải ứng dụng Zalo

 • Tải Zalo cho điện thoại, máy tính bảng

Bước 1: Vào App Store hoặc Google Play Store, tìm kiếm ứng dụng Zalo. Hoặc truy cập zalo.me trên điện thoại tại: https://zalo.me/pc, máy tính bảng.

Bước 2: Bên cạnh tên Zalo, bấm Tải.

Bước 3: Mở Zalo, bấm Đăng ký và làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản mới.

 • Tải Zalo cho laptop, máy tính cá nhân

Bước 1: Truy cập zalo trên máy tính tại: , bấm Tải ngay.

Bước 2: Đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng mã QR.

Cách đăng ký tài khoản Zalo

Sau khi đã tải và cài đặt Zalo trên điện thoại, bạn mở ứng dụng và làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản Zalo:

Bước 1: Để tạo tài khoản mới, bấm Đăng ký.

Bước 2: Nhập tên Zalo của bạn. Nên sử dụng tên thật để giúp bạn bè dễ nhận ra bạn.

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn, sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận số điện thoại và kích hoạt tài khoản.

Bước 5: Đăng nhập vào Zalo với tài khoản bạn vừa tạo để bắt đầu nhắn tin với bạn bè!

Cách đăng nhập, đăng xuất tài khoản Zalo

 • Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại

Bước 1: Mở Zalo, bấm Đăng nhập

Bước 2: Nhập số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản Zalo

Bước 3: Nhập mật khẩu

Bước 4: Bấm biểu tượng mũi tên để đăng nhập

 • Đăng nhập Zalo bằng mã QR 

Bước 1: Mở Zalo trên máy tính, chọn mục QUÉT MÃ QR

Bước 2: Mở Zalo trên điện thoại, quét mã QR trên màn hình máy tính

Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin đăng nhập, bấm Đăng nhập

Bước 4: Nhận diện khuôn mặt hoặc dấu vân tay (nếu bạn bật tính năng này trên điện thoại)

 • Đăng xuất Zalo 

Bước 1: Vào trang Cá nhân, bấm  Cài đặt

Bước 2: Tại dòng cuối cùng, bấm Đăng xuất

Một số lỗi thường gặp

Lỗi không thể thực hiện nhắn tin, gửi tin nhắn hình và gọi điện thoại 

Nguyên nhân:

 • Thiết bị của bạn gặp vấn đề trong việc kết nối mạng Wi-Fi/3G/4G
 • Thiết bị của bạn đã đầy bộ nhớ

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra kết nối Wi-Fi/3G/4G của bạn để đảm bảo đường truyền ổn định
 • Xóa các hình ảnh, file và ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của bạn
 • Tham kháo thêm khắc phục lỗi nhắn tin tại: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/nhan-tin-va-goi/khac-phuc-loi-nhan-tin/
 • Tham khảo thêm khắc phục lỗi gọi điện tại: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/nhan-tin-va-goi/khac-phuc-loi-goi-dien/
Lỗi không thể đăng nhập ứng dụng Zalo 

Nguyên nhân: Ứng dụng Zalo trên điện thoại đã quá cũ

Cách khắc phục: Để khắc phục chỉ cần bạn cập nhật Zalo phiên bản mới nhất tại CH Play hoặc Apple Store hoặc Đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo của bạn. 

Lỗi không thể đăng tải ảnh/trạng thái mới Zalo

Nguyên nhân: Tài khoản Zalo có thể bị lỗi khi đăng tải ảnh/trạng thái mới

Cách khắc phục: Đăng nhập lại tài khoản Zalo để đăng tải ảnh/trạng thái mới lại lần nữa.

Lỗi không thể hiển thị hình ảnh trên Zalo

Nguyên nhân: Kết nối mạng của thiết bị có vấn đề hoặc hình ảnh trong ứng dụng không còn trên thiết bị đang sử dụng Zalo

Cách khắc phục: Kiểm tra kết nối Wi-Fi/3G/4G của bạn để đảm bảo đường truyền ổn định hoặc Đăng nhập lại tài khoản Zalo của mình để thử lại. 

Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

Nguyên nhân: Bạn có thể đã tắt thông báo cho ứng dụng Zalo

Cách khắc phục:

Bước 1: Vào trang Cá nhân, bấm  Cài đặt

Bước 2: Vào mục Thông báo

Bước 3: Bật “Báo tin nhắn mới”

Lỗi Zalo không thể truy cập vào Album Ảnh của bạn

Nguyên nhân: Bạn chưa cho phép ứng dụng Zalo truy cập vào Album Ảnh trên thiết bị

Cách khắc phục:

Bước 1: Vào trang Cá nhân > bấm  Cài đặt > Quyền riêng tư

Bước 2: Chọn mục Hình ảnh (Photos)

Bước 3: Chọn ứng dụng Zalo và chọn Đọc và ghi

Tài khoản bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn sẽ nhận được thông báo “Tài khoản bị tạm thời vô hiệu hóa” kèm yêu cầu xác thực tài khoản. Bạn sẽ tạm thời không sử dụng được Zalo trên máy tính. Đồng thời, bạn sẽ bị giới hạn một số tính năng trên điện thoại.

Nguyên nhân: Khi tài khoản của bạn có hoạt động bất thường hoặc bị nghi ngờ vi phạm Điều khoản sử dụng Zalo, tham khảo tại: https://zaloapp.com/mobile/zalo/dieukhoan/. Một số lý do thường gặp bao gồm:

 • Tài khoản tự động (Bot): Sử dụng tài khoản trên các thiết bị giả lập; Sử dụng tài khoản bằng các công cụ, phần mềm bên thứ 3 không được phát hành bởi Zalo; Tài khoản được phát hiện có hành vi bất thường, gây ảnh hưởng đến hệ thống.
 • Tài khoản bị báo xấu: Bạn bị nhiều tài khoản báo xấu nhiều lần do gửi hoặc chia sẻ các nội dung nhạy cảm, vi phạm pháp luật cho người dùng khác; Tài khoản bị nghi ngờ có các hành vi lừa đảo, gây hại người dùng khác; Tài khoản thực hiện các hành vi lôi kéo, làm phiền đến người dùng khác; Tài khoản lan truyền các thông tin sai sự thật, đăng tải quảng cáo làm phiền người dùng khác trên Zalo.
 • Tài khoản bị nghi ngờ là giả mạo: Tài khoản của bạn bị hệ thống nghi ngờ đang giả mạo người dùng khác trên Zalo, người nổi tiếng, đại diện hoặc nhân viên của các doanh nghiệp hành chính, cơ quan nhà nước, chính phủ,…
 • Tài khoản bị xâm nhập trái phép: Tài khoản của bạn được hệ thống phát hiện bất thường, có khả năng bị tấn công và được sử dụng bởi người khác.

Cách khắc phục: Bạn cần xác thực tài khoản bằng thông tin chính chủ khi nhận được thông báo:

 • Xác thực CCCD/CMND

Bước 1: Sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn Cá nhânTài khoản và bảo mật

Bước 2: Bấm Xác thực tài khoản Bắt đầu .

Bước 3: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân (CCCD/CMND) theo hướng dẫn.

Bước 4: Bấm Tiếp tục

Bước 5: Chụp ảnh chân dung.

Bước 6: Bấm Hoàn tất xác thực

 • Xác thực khuôn mặt và giọng nói

Bước 1: Bấm Bắt đầu để tiến hành xác thực.

Bước 2: Đưa khuôn mặt vào khung hình và giữ nguyên.

Bước 3: Sau khi xác thực khuôn mặt thành công, bạn được chuyển đến bước xác thực giọng nói.

Bước 4: Đọc lại các số xuất hiện trên màn hình sau khi nghe tiếng bíp.

Bước 5: Sau khi xác thực giọng nói thành công, cuộc gọi sẽ tự động kết thúc.

Nếu các thông tin được cung cấp hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực thành công qua OA Zalo Xác thực tài khoản trong vòng 2-5 ngày làm việc.

Lưu ý:

 • Ảnh chụp giấy tờ tùy thân cần rõ ràng các thông tin trên giấy tờ, không bị chói hoặc tối mờ và cần nằm gọn trong khung hình.
 • Khuôn mặt trong ảnh chụp chân dung cần rõ ràng, không bị chói hoặc tối mờ, không đội mũ, đeo kính hoặc khẩu trang trong lúc chụp.
 • Ảnh chụp chân dung phải là ảnh của chủ nhân giấy tờ tùy thân. Góc chụp phải trùng với ảnh trong giấy tờ tùy thân.
 • Xác thực tài khoản chỉ nhằm mục đích bảo đảm tài khoản của bạn được sử dụng bởi người thật và chính chủ. Trong trường hợp Zalo xác định bạn đã vi phạm Điều khoản sử dụng Zalo, tài khoản của bạn vẫn sẽ bị xử lý theo quy định.
 • Bạn có thể bị khóa tài khoản nếu sử dụng thông tin giả mạo hoặc không chính chủ.
Tài khoản Zalo không tồn tại

Theo Điều khoản sử dụng tài khoản Zalo không hoạt động trong 45 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại. Để tiếp tục sử dụng Zalo sau khi tài khoản bị xóa, bạn cần tạo lại tài khoản mới. Đây là lưu ý cho tất cả người dùng Zalo cần ghi nhớ.

Bài đăng không được duyệt

Nếu bài đăng bán của bạn trên Zalo Connect không được duyệt, có khả năng bạn đã rơi vào một trong các trường hợp vi phạm sau:

 • Các ngành kinh doanh bị cấm trên Zalo Connect: Kinh doanh sản phẩm, ngành nghề, dịch vụ bị cấm theo quy định pháp luật hoặc một số ngành nghề, dịch vụ cần điều kiện đặc biệt: Cho vay tín dụng, gas, xăng dầu, bảo hiểm, lắp đặt internet; Quầy/hiệu thuốc, đơn thuốc, thuốc chữa bệnh, thuốc/thực phẩm bổ sung chức năng chưa rõ khác;
 • Đăng nội dung sai quy cách: Mô tả sản phẩm không rõ chi tiết thông tin, có dấu hiệu lừa đảo/ Ảnh sản phẩm chứa nội dung nhạy cảm, vi phạm pháp luật/ Người dùng đăng nhầm nội dung nhờ đi chợ hộ, mua đồ hộ
Xử lý cảnh báo link lừa đảo trên Zalo

Nếu nhận được tin nhắn từ bạn bè trên Zalo, yêu cầu truy cập một đường link làm khảo sát, nhận tài liệu miễn phí, thực hiện giao dịch với ngân hàng, v.v. Khi nhấn vào link, trang web yêu cầu bạn cần nhập số điện thoại, mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân nhạy cảm khác. Trong trường hợp này, có thể bạn đã gặp hình thức lừa đảo qua link. Nếu Zalo xác định đây là một link lừa đảo, bạn sẽ nhận được thông báo của Zalo về chi tiết đường link và thời điểm bạn đã truy cập. Kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin bạn cung cấp để truy cập trái phép vào tài khoản Zalo của bạn. Vì vậy, sau khi nhận được cảnh báo của Zalo, bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

Đổi mật khẩu Zalo

 • Không nên đặt mật khẩu trùng tên tài khoản, số điện thoại, ngày sinh hoặc biệt danh của bạn.
 • Không nên dùng lại các mật khẩu cũ.
 • Ngoài ra, bận nên cập nhật thông tin và đổi mật khẩu mới cho các tài khoản cá nhân khác như: tài khoản ngân hàng, email, mạng xã hội, ví điện tử, v.v. nếu bạn nghi ngờ mật khẩu đã bị lộ.

Kiểm tra lịch sử đăng nhập

 • Chú ý kiểm tra những phiên đăng nhập từ thiết bị lạ, không quen thuộc với bạn.
 • Chú ý kiểm tra những phiên đăng nhập vào trong các khung giờ lạ.
Xử lý trường hợp có thể gây mất tài khoản
 • Cảnh báo 1: Có phải bạn vừa yêu cầu mã kích hoạt?

Trường hợp 1: Nếu không phải bạn

Bước 1: Bấm Kiểm tra bảo mật để vào trang Kiểm tra bảo mật của Zalo.

Bước 2: Bấm Không phải tôi để bắt đầu xử lý vấn đề bảo mật.

Bước 3: Bấm Chặn ngay để chặn mã kích hoạt do thiết bị lạ yêu cầu.

Bước 4: Nếu bạn không còn sử dụng SIM số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo, bấm Đổi số điện thoại để đổi số mới.

Trường hợp 2: Nếu đúng là bạn 

Bước 1: Bấm Kiểm tra bảo mật để vào trang Kiểm tra bảo mật của Zalo.

Bước 2: Bấm Đây là tôi để tắt cảnh báo này.

 • Cảnh báo 2: Có phải bạn đang muốn đăng nhập?

Trường hợp 1: Nếu không phải bạn 

Bước 1: Bấm Kiểm tra bảo mật để vào trang Kiểm tra bảo mật của Zalo.

Bước 2: Bấm Không phải tôi để bắt đầu xử lý vấn đề bảo mật.

Bước 3: Bấm Chặn ngay để chặn thiết bị lạ đăng nhập.

Bước 4: Bấm Đổi mật khẩu để đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo của bạn.

Trường hợp 2: Nếu đúng là bạn

Bước 1: Bấm Kiểm tra bảo mật để vào trang Kiểm tra bảo mật của Zalo.

Bước 2: Bấm Đây là tôi để tắt cảnh báo này.

 • Cảnh báo 3: Có phải bạn vừa đăng nhập?

Trường hợp 1: Nếu không phải bạn

Bước 1: Bấm Kiểm tra bảo mật để vào trang Kiểm tra bảo mật của Zalo.

Bước 2: Bấm Không phải tôi để bắt đầu xử lý vấn đề bảo mật.

Bước 3: Bấm Đăng xuất ngay để đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị lạ.

Bước 4: Bấm Báo xấu để báo xấu thiết bị lạ.

Trường hợp 2: Nếu đúng là bạn

Bước 1: Bấm Kiểm tra bảo mật để vào trang Kiểm tra bảo mật của Zalo.

Bước 2: Bấm Đây là tôi để tắt cảnh báo này.

Một số lỗi khác liên quan
 • Liên quan tới bạn bè và danh bạ: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/ban-be-va-danh-ba/
 • Liên quan tới nhật ký: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/nhat-ky/
 • Liên quan tới quản lý tài khoản: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/quan-ly-tai-khoan-zalo/
 • Liên quan tới bảo mật và riêng tư: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/bao-mat-va-rieng-tu/
 • Liên quan tới trò chuyện nhóm: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/tro-chuyen-nhom/
 • Liên quan tới nhắn tin và gọi:https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/nhan-tin-va-goi/
 • Liên quan Chính sách công đồng Zalo: https://help.zalo.me/huong-dan/chuyen-muc/chinh-sach-cong-dong-zalo/

Zalo Doanh nghiệp (Zalo OA)

Zalo OA là gì?

Phiên bản Zalo OA là tài khoản dành riêng cho Doanh nghiệp, là tên gọi thương mại của phần mềm Zalo Official Account chuyên trang kinh doanh online hợp pháp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, của nhiều nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. 

Khi quản lý kinh doanh trực tuyến bạn có thể kết hợp Zalo OA với Zalo cá nhân, Zalo page, Zalo shop… để tăng hiệu suất của công việc. Zalo OA là giải pháp dịch vụ được kỳ vọng là công cụ tương tác với hơn 70 triệu người dùng Zalo. Tài khoản Zalo OA tích hợp các tính năng trên phù hợp với mục đích kinh doanh đồng thời thực hiện chiến dịch Marketing nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng.

Tính năng nổi bật của Zalo OA

 • Tin nhắn broadcast: Một phương tiện thông tin chính giữa Official Account và người quan tâm có thể gửi đi thông báo, tin tức sản phẩm hàng, chăm sóc khách hàng… đến người quan tâm sẽ nhận được tin nhắn broadcast. Tin nhắn broadcast có dạng một tin nhắn gửi cho cả nhóm theo chu kỳ mỗi ngày, mỗi tháng. Tin nhắn nằm ngoài Mediabox giúp người dùng dễ dàng tiếp cận, tương tự như các tin nhắn khác của tài khoản dịch vụ. 
 • Tin nhắn OA chăm sóc khách hàng:  Đây là một trong những tiện lợi khi sử dụng ứng dụng Official Account hỗ trợ tương tác bền vững với khách hàng miễn phí. Các tin nhắn dạng này được bảo mật và có khả năng tương tác cao. Hệ thống Zalo OA gửi hàng ngàn tin nhắn miễn phí đến khách hàng mỗi tháng. Nếu số lượng tin nhắn vượt hơn con số 1000 thì chúng tôi tính phí 55 đồng/tin. Đây là mức phí rẻ nhất hiện nay khi Zalo OA tự động gửi qua OpenAPI. Nội dung tin nhắn chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp tự soạn thảo theo dạng không giới hạn như là bài viết, thông tin khuyến mại, giới thiệu sản phẩm, tin tức mới nhất, video quảng cáo sản phẩm…Tính năng xây dựng nhóm đối tượng để gửi tin nhắn trên Zalo OA giúp doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn từ cá nhân, tệp khách hàng… Thậm chí là những đặc điểm về giới tính, độ tuổi, địa điểm, platform, nhà mạng…
 • Thanh công cụ trên Zalo OA: Một công cụ hữu ích giúp người theo dõi dễ dàng tìm kiếm và truy cập ngay các thông tin cần thiết về sản phẩm, thông tin liên hệ, hotline, đường dẫn website, fanpage,…Chức năng chính của thanh menu là hỗ trợ doanh nghiệp điều hướng người dùng đã quan tâm OA vào các trang thông tin khác. Nhất là Zalo Store của OA được đặt bên dưới mỗi khung chat. Thông qua thanh công cụ menu này, người dùng sẽ chủ động tiếp cận nguồn thông tin của trang OA nằm ngay dưới phần chat. Khi khách hàng nhấn vào bất kỳ thông tin nào trên thanh menu sẽ tự động điều hướng khách hàng đến vị trí mà họ đang quan tâm. Đây cũng là công cụ tương tác hai chiều giúp doanh nghiệp tiếp thị các thông tin cá nhân hoá đến các tài khoản Zalo khác. 
 • Shop online kinh doanh trên Zalo OA: Tiện ích này cho phép doanh nghiệp đăng tải các sản phẩm, quản lý cửa hàng và quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên khi doanh nghiệp sử dụng tính năng này thì tài khoản Zalo OA của họ phải đăng ký loại tài khoản của hàng dùng để buôn bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Tính năng post bài tương tác trên Zalo OA còn cho phép doanh nghiệp tự soạn thảo các bài viết, video quảng cáo, landing page để tự giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Các nội dung được cập nhật dưới dạng danh sách với đầy đủ thông tin ngày tháng, tiêu đề,… Giúp khách hàng dễ đọc và tiếp cận thông tin về doanh nghiệp một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất. Kết nối với khách hàng ngay và luôn. Doanh nghiệp đăng tải bất kỳ nội dung nào cũng sẽ được hiển thị trong Zalo OA của doanh nghiệp và tin nhắn Broadcast của khách hàng quan tâm. Hỗ trợ doanh nghiệp, các đơn vị bán lẻ cách tạo OA Zalo shop và quản lý cửa hàng hiệu quả. 

Cách đăng ký Zalo OA 

Để đăng ký tài khoản Official Account xác thực trên Zalo cho Doanh nghiệp hoặc Hộ kinh doanh, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1:Truy cập đường dẫn http://oa.zalo.me và đăng nhập Zalo cá nhân ➞ Chọn Tạo Official Account ngay” 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Zalo (cá nhân)

 • Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký; hoặc
 • Quét mã QR Code từ ứng dụng Zalo
 • Lưu ý: Chỉ có Số điện thoại Việt Nam (+84) được hỗ trợ tạo OA. 

Bước 3: Chọn loại tài khoản “Doanh nghiệp”. Chọn tiếp loại Tài khoản xác thực 

Bước 4: Tiến hành tạo tài khoản OA Doanh nghiệp bằng cách điền các thông tin

 • Danh mục hoạt động: Chọn một trong các danh mục phù hợp với lĩnh vực đã đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp/ hộ kinh doanh. Tham khảo cách chọn Danh mục phù hợp tại: https://oa.zalo.me/home/resources/faq?articleId=8221719567826633059
 • Tên Official Account: Tên OA cần được đặt theo 1 trong 3 loại tên sau: Tên doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Giấy ĐKKD); Tên nhãn hiệu/ thương hiệu đã được đăng ký với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Tên giao dịch khác là tên của loại hình dịch vụ, sản phẩm, dự án của doanh nghiệp hoặc HKD, và không thuộc 2 cách đặt tên trên. Tham khảo chính sách tại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides/huong-dan-dat-ten-official-account-cho-doanh-nghiep-oa-doanh-nghiep_66.
 • Thông tin giới thiệu: Cung cấp thông tin giới thiệu về doanh nghiệp/HKD một cách minh bạch, dễ hiểu và không gây nhầm lẫn cho người xem. Tham khảo chính sách tại: https://oa.zalo.me/home/resources/policy/quy-dinh-ve-thong-tin-gioi-thieu-official-account_3986739779060646892
 • Ảnh đại diện: Kích thước tối thiểu là 240x240px (png, jpg) và dung lượng tối đa 15MB.
 • Ảnh bìa: Kích thước tối thiểu là 320x180px (png, jpg) và dung lượng tối đa 15MB. Tham khảo chính sách về hình ảnh OA tại: https://oa.zalo.me/home/resources/policy/quy-dinh-ve-hinh-anh-dai-dien-va-anh-bia-cua-official-account_6935416376883430397

➞ Nhấn Tạo tài khoản OA

Sau khi tạo OA, Quản trị viên sẽ nhận được thông báo thời gian chờ duyệt & kết quả từ OA Zalo Official Account. BQT Zalo OA thường sẽ phản hồi kết quả trong vòng 2-3 ngày làm việc, có 1 số trường hợp thời gian sẽ lên tới 7 ngày làm việc.

Bước 5: Xác thực tài khoản (Tùy chọn) 

 • Xác thực khi tên OA đặt theo tên Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, tham khảo tại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides/xac-thuc-khi-ten-oa-dat-theo-ten-doanh-nghiep-ho-kinh-doanh_9222610034490819179
 • Xác thực khi tên OA là tên thương hiệu, nhãn hiệu, tham khảo tại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides/xac-thuc-khi-ten-oa-la-ten-thuong-hieu-nhan-hieu_155219148209277740
 • Xác thực khi tên OA là tên giao dịch khác, tham khảo tại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides/xac-thuc-khi-ten-oa-la-ten-giao-dich-khac_6929852866290532459

Để nộp giấy phép xác thực, tham khảo hướng dẫn xác thực tại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides/giay-to-xac-thuc-oa-doanh-nghiep_74  

Lưu ý:

 • Để đăng ký OA thành công, doanh nghiệp phải đang hoạt động trong các ngành nghề được quy định rõ ràng bởi Pháp luật Việt Nam.
 • Các hoạt động kinh doanh không được kiểm duyệt đăng ký OA doanh nghiệp: sản phẩm và dịch vụ tài chính gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, bao gồm nhưng không giới hạn: quyền chọn nhị phân, phát hành tiền ảo ra công chúng, hoặc các vấn đề về đồng tiền ảo nói chung, đấu giá kiểu thầu hoặc các mô hình kinh doanh tương tự khác.
 • Đối với các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm (dựa theo quy định của Pháp Luật Việt Nam) cần thực hiện xác thực tài khoản để sử dụng OA. Bao gồm nhưng không giới hạn các hoạt động kinh doanh, đầu tư sau: tín dụng, tiền gửi, chứng khoán, ví điện tử, dịch vụ trung gian thanh toán, bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, dịch vụ thuế, v.v. ;
 • Đối với các lĩnh vực khác, doanh nghiệp có thể lựa chọn xác thực để có thể sử dụng tối ưu các tính năng.

Nếu có thắc mắc khác, vui lòng cung cấp OA ID và gửi email qua: https://zalooa.freshdesk.com/support/tickets/new hoặc chat qua https://zalo.me/officialaccount với BQT ZOA để được phản hồi sớm nhất.

Xóa tài khoản Zalo OA

Xóa tài khoản OA là thao tác sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản OA và không thể khôi phục lại. Để xóa tài khoản Zalo Oa cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang thông tin chung của OA chọn mục Quản lý ➞ Quản lý tài khoản ➞ Thông tin tài khoản ➞  Chọn “Xóa”.

Bước 2: Nhấn “Xác nhận” để đồng ý xóa tài khoản OA.

Lưu ý:

 • Chỉ có admin với quyền “Quản trị viên” mới có thể thực hiện xóa OA, xem thêm bài viết về hướng dẫn quyền quản trị tại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides/huong-dan-thiet-lap-quan-ly-admin-cho-oa_83
 • Sau khi OA đã xóa, website sẽ tự động chuyển về trang https://oa.zalo.me/manage/oa và bạn sẽ không thể tìm thấy OA đã xóa.
 • Nếu có thắc mắc khác, vui lòng cung cấp OA ID và gửi email tại: https://zalooa.freshdesk.com/support/tickets/new hoặc chat tại https://zalo.me/officialaccount với BQT Zalo OA để được phản hồi sớm nhất.

Một số lỗi liên quan tới Zalo OA

 • Liên quan tới Đăng ký OA: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=379224417412792639
 • Liên quan tới xác thực OA: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=3126079424224710373
 • Liên quan tới thanh toán: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=5832252651736941599
 • Liên quan tới thiết lập OA: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=5385406747622133683
 • Liên quan tới quản lý bài viết: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=8721418236395144677
 • Liên quan tới gọi thoại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=5845077183097356871
 • Liên quan tới tin nhắn: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=3779117908652608962
 • Liên quan tới truyền thông Broadcast: https://oa.zalo.me/home/resources/guides?page=1&categoryId=1472619801314019543

Zalo Web

Zalo Web là gì?

Zalo Web là phiên bản trò chuyện và nhắn tin miễn phí OTT của công ty VinaGame VNG Việt Nam đăng nhập chạy trên các trình duyệt máy tính như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox. Lần đầu tiên ra mắt ứng dụng Zalo on web vào ngày 08/08/2012 nhưng không được người dùng Việt Nam chú ý nhiều. Mãi 4 tháng sau, Zalo chính thức ra mắt phiên bản mô hình mobile-first. Vì thế người dùng người dùng vô cùng chào đón tính năng tiện dụng Zalo on smartphone và ổn định của Zalo chat trên hệ thống internet của Việt Nam. Phiên bản này cũng được tích hợp các tính năng tương tự như ứng dụng Zalo trên điện thoại như nhắn tin, gửi tài liệu cho bạn bè, người thân thông qua tài khoản cá nhân.

Tính năng nổi bật của Zalo web

Zalo web có rất nhiều tính năng tiện lợi, hỗ trợ người dùng khi cần giao tiếp, liên lạc với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp,… Có thể kể đến một vài tính năng nổi bật như:

 • Hạn chế việc mất thời gian tải ứng dụng, hao tốn dung lượng điện thoại – máy tính. Hạn chế máy tính – điện thoại bị giật/đơ do thiếu dung lượng bộ nhớ.
 • Có thể chat với nhiều người trên nhiều cửa sổ trong một lần.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng nghe gọi trực tiếp, chat nhóm,….
 • Thuận tiện trong quá trình làm việc, tán gẫu,học tập,…
 • Hoạt động ổn định trên đa thiết bị PC ở mọi cấu hình, chỉ cần có Internet.
 • Hạn chế virus xâm nhập.
 • Giao diện hiện đại, dễ dàng sử dụng.
 • Zalo web online sử dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau như: Cốc cốc, Google Chrome, Firefox,…

Cách đăng nhập Zalo web trên máy tính

 • Đăng nhập bằng số điện thoại

Bước 1: Điền Số Điện thoại => Mật khẩu.

Bước 2: Điền hoặc xác minh mã captcha để hệ thống chắc chắn rằng bạn không phải người máy hay dùng công cụ tool đăng nhập.

Bước 3: Nhấn nút “Đăng nhập với mật khẩu” => Hệ thống sẽ hiển thị những hình ảnh của tài khoản zalo. Trong đó, bạn phải chọn 3 tài khoản để chắc chắn rằng người đó có trong danh sách bạn bè của mình / người thường hay chat zalo với bạn.

Bước 4: Đăng nhập thành công nếu trả lời đúng, sai bạn có thể thử lại. Sau khi, đăng nhập thành công bạn có thể bật thông báo để không bỏ lỡ tin nhắn của bạn bè.

 • Đăng nhập bằng mã QR

Đăng nhập bằng cách quét mã QR để login vào ứng dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính đều được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Cách đăng nhập zalo trên website bằng mã QR thông qua những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng zalo trên điện thoại. Nhấn vào hình vuông bên phải trên cùng, kế bên phía bên trái của dấu 

Bước 2: Di chuyển camera lên màn hình PC đến mã QR để quét.

Lưu ý: Muốn đăng nhập bằng tài khoản zalo nào thì điện thoại để quét QR đang đăng nhập chính tài khoản đó.

 • Đăng nhập bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng vào địa chỉ: https://chat.zalo.me/ sau đó nhập số điện thoại và chọn Gửi yêu cầu đăng nhập.

Bước 2: Zalo web sẽ gửi yêu cầu đến ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn, bạn chọn Đồng ý.

Bước 3: Chọn những ảnh có nội dung theo yêu cầu và Xác nhận để hoàn thành mã CAPTCHA sau đó chờ yêu cầu được gửi về ứng dụng Zalo trên điện thoại.

Bước 4: Khi nhận được thông báo gửi về ứng dụng Zalo trên điện thoại, bạn chọn Xác nhận đăng nhập để đồng ý đăng nhập vào Zalo web. Vậy là hoàn tất.

 • Đăng nhập Zalo web trên điện thoại

Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại (Safari hoặc Google Chrome) > Truy cập vào địa chỉ này.

Bước 2: Chọn Với số điện thoại > Nhập số điện thoại và mật khẩu tài khoản Zalo.

Bước 3: Chọn Đăng nhập với mật khẩu. Vậy là hoàn tất.

Cách đăng ký Zalo web online

 • Trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo về điện thoại sau đó mở ra và chọn mục Đăng ký. Tiếp theo, bạn điền tên và số điện thoại rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Sau đó Zalo sẽ xác nhận số điện thoại, nếu đúng thì bạn nhấn Xác nhận sau đó nhập mã xác minh và nhấn Tiếp tục.

 • Trên máy tính

Bước 1: Vào trình duyệt web trên máy tính > Truy cập địa chỉ này > Chọn Zalo PC > Chọn Tải ngay.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên và chọn Đăng ký ngay.

Bước 3: Bước tiếp theo là nhập số điện thoại muốn đăng ký rồi chọn Đăng ký.

Bước 4: Xác nhận số điện thoại sau đó nhập mã xác nhận đã được gửi về số điện thoại và nhấn Xác nhận. Như vậy bạn đã đăng ký thành công.

Zalo pay

Zalo pay là gì?

ZaloPay là một ứng dụng chuyển tiền và thanh toán giao dịch ngay trên khung hình trò chuyện chat trên Zalo mà không cần tải thêm app như mọi ứng dụng chuyển tiền hiện nay. Các bước thao tác nhanh chóng và đơn giản, chỉ mất khoảng vài giây để hoàn tất giao dịch hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt là phần mềm chuyển tiền ZaloPay hoạt động không giới hạn thời gian giao dịch 24/7 kể cả ngày lễ tết và thứ bảy, chủ nhật. Nếu vượt hạn mức trong tháng thì hệ thống sẽ tính phí chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng ngay trong ví Zalo rất an toàn và bảo mật thông tin giữa các bên bằng các tiêu chuẩn quốc tế PCI DSS và của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời tiện ích này cung cấp hàng trăm dịch vụ hiện đại chuyển tiền liên kết với hàng ngàn điểm chấp nhận thanh toán Zalopay trên 64 tỉnh thành của Việt Nam. Người dùng Zalo còn được tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho mọi dịch vụ. Zalopay khuyến mãi cũng dành sự ưu ái đặc biệt cho mọi đối tác trên ứng dụng ví điện tử chuyển tiền không giới hạn này.

Tính năng nổi bật của Zalopay

 • Chuyển và nhận tiền miễn phí: Chuyển tiền bằng ví Zalopay nhanh chóng an toàn cho bạn bè, người thân vừa chính xác vừa đơn giản ngay trong khung chat khi bạn đang trò chuyện. Bạn có thể lựa chọn chuyển tiền bằng số điện thoại, tên trong danh bạ hay quét mã QR đều được. Hạn mức chuyển một lần trên ví Zalopay không giới hạn số lượng thậm chí 1 đồng cũng chuyển chính xác đến từng xu. Khi chuyển tiền trên ví Zalopay bạn còn có thể chuyển kèm thiệp với lời nhắn gửi tùy ý. Giao dịch chuyển tiền từ ví này sang ví kia là hoàn toàn miễn phí và được bảo mật an toàn theo chứng chỉ PCI-DSS về thông tin khách hàng và quá trình chuyển tiền.
 • Mua hay nạp thẻ điện thoại dễ dàng: Việc nạp tiền điện thoại trả trước hay nạp tiền thuê bao trả sau qua ZaloPay được thực hiện trực tiếp trên ví Zalopay. Đồng thời người dùng có thể lựa chọn nhiều nhà mạng như Viettel, Mobiphone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile… Ngoài ra, bạn còn có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp vào số điện thoại của bạn bè, người thân dễ dàng, mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt người dùng thường xuyên nạp hay mua thẻ điện thoại sẽ được ưu đãi hoàn tiền đến 5%, chiết khấu hấp dẫn và hỗ trợ nhiều mệnh giá, số lượng thẻ và cả lưu trữ lịch sử mua hay nạp thẻ nữa.
 • Thanh toán hóa đơn bất kỳ đúng hạn: Từ ví điện tử Zalopay người dùng có thể theo dõi bất kỳ loại hoá đơn vay tiêu dùng, hóa đơn tiền điện nước…rồi thanh toán trực tiếp trên Zalo miễn phí và dễ dàng mọi lúc mọi nơi khi bạn có kết nối internet hay 4G. Không chỉ có vậy, người dùng còn được nhắc nhở hoá đơn đến ngày thanh toán, theo dõi lịch sử giao dịch và cả những ưu đãi từ ví Zalopay khi thanh toán nữa.
 • Mua sắm online tiện lợi: Khi thực hiện mua sắm online trên Zalopay bạn còn được nhận nhiều khuyến mãi tại các website thương mại điện tử lớn. Mọi thao tác dễ dàng và nhanh chóng khi mua hàng rồi thanh toán. Người dùng thỏa sức mua sắm tại nhà, thanh toán online và không mất phí giao dịch nhưng vẫn được lựa chọn đa dạng mặt hàng sản phẩm từ thực phẩm cho đến thiết bị điện tử, thời trang,… Nhà phát triển Zalopay còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, ưu đãi khác nhau được cập nhật liên tục.
 • Thanh toán trực tiếp tại quầy hàng: Đây là một trong những dịch vụ ưu tú nhất khi bạn không cần đem theo tiền mặt mà vẫn có thể thanh toán trực tiếp tại quầy thâu ngân bằng ví Zalopay vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời nhận được nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi của nhà phát triển Zalopay. Khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức trực tuyến hay trực tiếp tại quầy.
 • Trải nghiệm giải trí game thỏa thích: Khách hàng có thể lựa chọn trò chơi hay các bộ phim ảnh hấp dẫn trên nhiều nền tảng. Đặc biệt là mạng lưới game thịnh hành nhất hiện nay của những nhà phát hành VNG trên các nền tảng PC, IOS, Android. Chỉ một chạm là bạn thanh toán thành công để chơi game thả ga, nhận nhiều ưu đãi quà tặng và chương trình khuyến mãi đặc biệt. Mọi thông tin khách hàng cung cấp đều được bảo mật tối đa và an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký đăng nhập Zalo Pay

 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản ZaloPay thông qua Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay bạn đã tải về, chọn Đăng nhập với Zalo > Chọn Đồng ý để cho phép Zalo truy xuất thông tin tài khoản.

Bước 2: Nhập mật khẩu thanh toán ZaloPay bạn muốn tạo > Nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận.

 • Mật khẩu thanh toán ZaloPay khác với mật khẩu đăng nhập ứng dụng. Đó là một dãy gồm 6 chữ số do bạn tạo, cũng giống như mật khẩu thẻ ATM của bạn. Mỗi khi bạn thực hiện thanh toán, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận.
 • Điều này nhằm giúp bảo mật tài khoản, tránh bị kẻ khác lợi dụng đăng nhập ZaloPay và “trộm tiền” trong tài khoản của bạn.

Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký Zalo của bạn > Nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại đăng ký > Nhấn Xác nhận là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản ZaloPay.

 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản ZaloPay qua số điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay, chọn Đăng nhập với số điện thoại > Nhập số điện thoại > Chọn Tiếp tục.

Lưu ý:

 • Số điện thoại này chỉ được đăng ký 1 lần, không được thay đổi.
 • Mỗi số điện thoại chỉ sử dụng cho 01 tài khoản ZaloPay.

Bước 2: Nhập Mã xác thực được gửi về số điện thoại bạn vừa nhập ở trên.

Lưu ý: Mã xác thực chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút. Nếu bạn chưa kịp nhập mã trong 1 phút đó thì bạn phải nhấn Gửi lại mã để nhận mã mới.

Bước 3: Nhập Mật khẩu thanh toán ZaloPay > Nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận.

 • Mật khẩu thanh toán ZaloPay khác với mật khẩu đăng nhập ứng dụng. Đó là một dãy gồm 6 chữ số do bạn tạo, cũng giống như mật khẩu thẻ ATM của bạn. Mỗi khi bạn thực hiện thanh toán, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận.
 • Điều này nhằm giúp bảo mật tài khoản, tránh bị kẻ khác lợi dụng đăng nhập ZaloPay và “trộm tiền” trong tài khoản của bạn.

Bước 4: Chọn Liên kết ngay để liên kết với tài khoản Zalo và hoàn tất tạo tài khoản ZaloPay.

Lưu ý: Mỗi tài khoản Zalo chỉ liên kết được với 1 tài khoản ZaloPay đăng ký cùng số điện thoại.

Một số lỗi liên quan tới Zalopay 

 • Liên quan tới quản lý tài khoản: https://zalopay.vn/hoi-dap/quan-ly-tai-khoan/khoa-mo-khoa-tai-khoan
 • Liên quan tới nạp/ rút tiền: https://zalopay.vn/hoi-dapn
 • Liên quan tới nhận/ chuyển tiền: https://zalopay.vn/hoi-dap/chuyen-tien-nhan-tien/li-xi
 • Liên quan tới thanh toán dịch vụ: https://zalopay.vn/hoi-dap/thanh-toan-dich-vu/thanh-toan-hoa-don-vay-tieu-dung
 • Liên quan tới an toàn và bảo mật: https://zalopay.vn/hoi-dap/an-toan-va-bao-mat/canh-bao-cac-tinh-huong-lua-dao-pho-bien
 • Liên quan tới liên kết ngân hàng: https://zalopay.vn/hoi-dap/lien-ket-ngan-hang/mo-tai-khoan-ngan-hang
 • Liên quan tới khuyến mãi: https://zalopay.vn/hoi-dapi-ban
 • Liên quan tới tích xu đổi quà: https://zalopay.vn/hoi-dap/tich-xu-doi-qua/tich-xu-doi-qua
 • Liên quan tới dịch vụ tài chính: https://zalopay.vn/hoi-dap/dich-vu-tai-chinh/tai-khoan-chung-khoan
 • Liên quan tới du lịch: https://zalopay.vn/hoi-dap/du-lich/ve-may-bay-unipass

Zavi 

Zavi là gì?

Zavi (hay Zavi meeting) là một trong những ứng dụng họp trực tuyến qua video mới mà Zalo của VNG phát triển và phổ biến tại Việt Nam. Zavi Meeting là công cụ họp trực tuyến sắc nét được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức kết nối để trao đổi công việc khi làm việc từ xa bởi ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19. người dùng có thể tạo phòng họp online với bạn bè, đồng nghiệp,… để thực hiện việc học hoặc công việc dễ dàng, nhanh chóng. 

Tính năng nổi bật của Zavi

 • Miễn phí và không dính virut: Zavi họp trực tuyến là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không dính virus trong quá trình người dùng tải ứng dụng về máy tính hay điện thoại. Người dùng có thể tạo, tham gia cuộc họp mà không mất khoản chi phí nào phát sinh cả.
 • Mời hàng trăm thành viên cùng tham gia : Zavi Meeting họp trực tuyến với số lượng lớn thành viên lên đến 100 thành viên tùy theo mục đích của người dùng tạo và tham gia các cuộc họp hội nghị, lớp học… dễ dàng với hướng dẫn sử dụng zavi dễ hiểu và áp dụng vào đời sống. Cuộc họp trực tuyến được bảo mật tuyệt đối 2 lớp nên người dùng được an toàn hơn.
 • Chức năng khóa cuộc họp trực tuyến: Để giới hạn người tham gia người tạo ra cuộc họp và gửi link cuộc họp có quyền khoá cuộc họp. Vì vậy sau một thời gian nhất định gửi link mời họp nếu ai không tham gia sẽ không thể thực hiện việc đăng nhập cuộc họp được nữa. 
 • Tắt micro giúp cuộc họp tập trung hơn: Người dùng đã tạo ra cuộc họp có quyền tắt micro của một thành viên hay tất cả thành viên tham gia cuộc họp. Nhằm tránh tình trạng gây ồn ào gây phiền phức. Đồng thời trong lúc phát biểu các thành viên có thể nghe rõ ràng những gì thành viên khác trao đổi. 
 • Hình ảnh, video  có chất lượng rõ ràng: Ứng dụng Zavi hỗ trợ người dùng chất lượng hình ảnh và video sắc nét, rõ ràng. Nhờ vào tốc độ đường truyền cao nên những nội dung mà thành viên tham gia cuộc họp Zavi Meeting có thể nắm bắt thông tin và mượt mà nhất trong suốt thời gian hội họp trực tuyến.

Cách tải và đăng ký ứng dụng Zavi 

 • Tải zavi về máy tính 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào nút TẢI BẢN BETA.

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào file ZaviSetup vừa tải về để cài đặt zavi.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhấn OK trong cửa sổ vừa xuất hiện.

Bước 4: Sau vài giây chờ đợi thì việc cài đặt hoàn tất, phần mềm tự động hiển thị. 

 • Đăng ký tài khoản Zavi Teams: 

Bước 1: Mở phần mềm Zavi rồi lựa chọn đăng nhập với Zalo bằng số điện thoại hoặc mã QR để đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu xong bạn chọn ba người bạn trên Zalo rồi chọn trả lời.

Bước 3: Đăng nhập bằng mã QR: Chọn Với mã QR rồi quét mã và chọn đăng nhập sẽ xuất hiện màn hình hoạt động của ứng dụng Zavi.

 • Tải zavi về điện thoại

Cho đến ngày 06/08/2020 thì việc tải zavi về điện thoại chỉ mới được thử nghiệm trên phiên bản beta trên máy tính còn các thiết bị khác sẽ được cập nhật sau. Và chỉ hai năm sau Zavi Meeting đã phổ biến rộng khắp và trở thành một ứng dụng họp trực tuyến được nhiều người ưa thích. Cách tải zavi cho điện thoại tương tự như cách tải trên máy tính bằng cách tải Zalo về điện thoại và sử dụng trực tiếp tài khoản Zalo cũng là tài khoản ứng dụng Zavi. 

Bảo vệ tài khoản Zalo

Đặt mã khóa màn hình đăng nhập Zalo

Chức năng này sẽ giúp bảo mật Zalo của bạn an toàn hơn, mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên bất kỳ thiết bị nào đều phải nhập mật mã bảo mật chính xác thì mới có thể truy cập và sử dụng vào tài khoản của mình.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại > Chọn mục Cá nhân > Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên của màn hình để thực hiện cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào mục Tài khoản và bảo mật. 

Bước 3: Nhấn chọn vào mục Đặt mã khóa Zalo. 

Bước 4: Kéo nút bật từ trái qua phải để kích hoạt chức năng Đặt mã khóa của ứng dụng.

Bước 5: Sau khi kích hoạt tính năng thành công, bạn hãy nhập mã khóa cho Zalo là xong rồi nhé.

Sử dụng mật khẩu để khóa tin nhắn Zalo

Zalo cung cấp chức năng bảo mật tin nhắn Zalo để tránh bị người khác đọc trộm hoặc hack những tin nhắn quan trọng. Khi thực hiện khóa tin nhắn bằng mật khẩu thì tin nhắn sẽ được ẩn đi. Thực hiện khóa tin nhắn để bảo mật tài khoản Zalo như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình lên > Chọn vào mục Tin nhắn > Chọn người mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Nhấn giữ tin nhắn cho đến khi xuất hiện một bảng lựa chọn > Bạn chọn mục Ẩn trò chuyện nha.

Bước 3: Nhập mã PIN mà bạn muốn vào là hoàn thành.

Bước 4: Sau khi nhập xong, để tìm kiếm người mà bạn đã đặt mã khóa, hãy nhập tên vào mục Tìm kiếm. 

Bước 5: Để xem được tin nhắn, bạn phải nhập mã PIN mà bạn đã đặt ở bước 3 để mở.

Ẩn tài khoản Zalo để đảm bảo riêng tư và an toàn khi sử dụng Zalo

Một tính năng hoàn toàn mới của Zalo mới được cập nhật gần đây giúp bạn có thể ẩn tài khoản Zalo một cách nhanh chóng, tăng độ bảo mật riêng tư cho tài khoản của mình. Khi kích hoạt tính năng này, cho dù người khác có số điện thoại tài khoản Zalo của bạn đi chăng nữa cũng không thể tìm kiếm và kết bạn với bạn được.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn vào phần Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn mục Nguồn kết bạn > Gạt tắt hết tất cả các nguồn là xong.

Sau khi đã gạt tắt hết tất cả các nguồn gửi lời mời kết bạn đi, lúc này không ai có thể tìm kiếm được tài khoản của bạn nữa, chỉ bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn đến tài khoản khác.

Kiểm soát quyền xem nhật ký

Nhật ký Zalo là nơi lưu giữ lại những khoảnh khắc, những kỉ niệm đáng nhớ hay những tâm sự riêng của bản thân mỗi người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập được cho phép ai được quyền xem nhật ký của bạn hoặc thiết lập nhật ký của mình hiển thị trong một khoảng thời gian cụ thể ví dụ như là 1 tuần, 1 tháng hoặc một mốc thời gian nào đó tùy theo ý thích của bạn. Đường link bên dưới sẽ giúp bạn cách thực hiện tính năng nha.

Sử dụng tính năng xoá tin nhắn tự động

Nếu không muốn tin nhắn từ quá khứ bị lộ, người dùng có thể sử dụng tính năng xóa tin nhắn tự động của Zalo. Nội dung trao đổi của cả hai bên sẽ tự động bị xóa trong thời gian được cài đặt. Nếu thường xuyên sử dụng Zalo để trao đổi thông tin quan trọng, người dùng có thể sử dụng tính năng theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Click vào cuộc trò chuyện muốn xoá tin nhắn.

Bước 3: Trên máy tính, người dùng chọn “dấu ba chấm” ở đoạn hội thoại, còn ở điện thoại chọn phần xem thêm.

Bước 4: Kéo xuống phía dưới lựa chọn “tin nhắn tự xóa”.

Bước 5: Đặt thời gian tin nhắn tự xóa: 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày. Nhấn lưu để hoàn thành.

Xác thực tài khoản zalo để tránh bị kẻ gian đánh cắp tài khoản

Tất cả các tài khoản trên một ứng dụng nào cũng đều có nguy cơ bị đánh cắp nếu bạn không thiết lập một lớp màn bảo vệ cho chúng. Để ngăn chặn những tin tặc đánh cắp tài khoản Zalo của người dùng, ban quản trị Zalo đã phát triển tính năng xác thực tài khoản. Sau khi bạn xác thực tài khoản, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn, ít rủi ro hơn và nếu chẳng may bị đánh cắp bạn cũng có thể dễ dàng lấy tại tài khoản của mình nhanh nhất. 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Tiến hành nhập từ khóa “Zalo bảo mật” vào thanh tìm kiếm > Chọn Zalo bảo mật hiện ra bên dưới > Nhấn Quan tâm.

Bước 2: Nhấn mục Xác thực tài khoản > Tiến hành nhập thông tin của bạn > Nhấn Hoàn tất.

Sau khi gửi thông tin xác thực xong, bạn hãy trở lại màn hình chính của giao diện Zalo bảo mật, nếu giấy tờ của bạn rõ ràng, khớp thông tin Zalo sẽ gửi thông báo xác thực thành công dành cho bạn. Quá trình này có thể mất vài phút nhé.

Chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ tránh bị làm phiền, quấy rối

Một số người dùng Zalo đã không để ý đến tính năng này, họ đã vô tình kích hoạt tính năng này khiến họ bị người lạ nhắn tin, gọi điện làm phiền và quấy rối thường xuyên. Đừng lo lắng, mình sẽ hướng dẫn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ ngay sau đây. Giúp bạn hạn chế được rất nhiều người lạ đang làm phiền và quấy rối bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên

Bước 2: Chọn mục Quyền riêng tư >  Gạt tắt hết tất cả các tính năng liên quan đến người lạ như cho người lạ bình luận, cho người lạ xem ảnh, nhận tin nhắn từ người lạ,… theo hình bên dưới là xong.

Các lưu ý khi liên hệ đến Tổng đài Zalo

Một số lưu ý khi gửi báo cáo sự cố đến tổng đài hỗ trợ Zalo Việt Nam:

 • Một số lỗi Zalo liên quan đến tài khoản thì bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, doanh nghiệp của mình như là CMND, CCCD, bằng lái xe, giấy ĐKKD… Để được xử lý nhanh chóng hơn.
 • Tổng đài hỗ trợ Zalo không yêu cầu người dùng gửi những thông tin mật khẩu, thẻ thanh toán hay thông tin về tài khoản của bạn nên tốt nhất người dùng không để lộ những thông tin quan trọng này để tránh bị lừa đảo hoặc hack mất tài khoản.
 • Bạn nên giải thích rõ về sự cố mình gặp phải cùng với hình ảnh chụp minh họa cụ thể. Như vậy thì khả năng báo cáo của bạn được xử lý sẽ cao hơn.
 • Bạn nên liên hệ với tổng đài hỗ trợ Zalo vào các ngày trong tuần và tránh những giờ cao điểm. Như vậy bạn sẽ nhận được hỗ trợ nhanh chóng hơn. 

Trên đây là những thông tin về Tổng đài hỗ trợ Zalo, cách thức liên hệ và một số trường hợp thường gặp về tài khoản Zalo. Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này sẽ hỗ trợ được bạn tháo gỡ được các vấn đề từ đơn giản tới phức tạp trong quá trình sử dụng Zalo. Còn rất nhiều sự cố khác xảy ra khi sử dụng Zalo mà chung tôi không thể liệt kê hết được vì thế khi gặp vướng mắc hãy liên hệ tới Hotline 1900633711 để được hỗ trợ kip thời, nhanh chóng nhất. Trân trọng./.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

phone-call